Thứ ba, 15/05/2018 | 14:19 GMT+7

Thán phục tuyệt chiêu của ông bố đảm giúp con hết biếng ăn tăng cân vù vù

Câu hỏi trẻ biếng ăn phải làm sao? luôn là vấn đề nan giải đối với các bà mẹ bỉm sữa, trong đó có mình. Nếu như không có sự sẻ chia của bố Sóc thì có lẽ những ngày tháng đó kéo dài đến tận bây giờ và không biết bao giờ mới kết thúc. Sóc là cậu bé lười ăn nổi tiếng khắp phố, 28 tháng mà cu cậu chỉ cán mốc 10 kg.

Mẹ xuất “đủ chiêu” để ép con ăn thêm được tí nào hay tí đó

Bước sang tháng thứ 6 mình bắt đầu cho Sóc làm quen với bột ăn dặm, tiếp đó là cháo nhưng Sóc không hề hào hứng với những món ăn mới này. Hì hục cả ngày, kỳ công chế biến cho con bao món cháo vừa thơm, vừa bổ dưỡng nhưng đáp lại Sóc ngậm chán và phun ra hết các mẹ ah! Mình dụ dỗ không được rồi quay ra la mắng con, con khóc mẹ cũng khóc theo và lúc này bát cháo chan đầy nước mắt của hai mẹ con.

Rồi cuộc chiến của mình và Sóc không hề cân sức, quá mệt mỏi mình “cầu cứu” đến ông bà. Bữa ăn ông đánh trống, bà múa xẻng làm trò hi vọng Sóc hứng thú mà ăn thêm một chút. Được hai hôm những trò này trở nên nhàm chán với Sóc nên mình lại trằn trọc thâu đêm nghĩ ra “chiêu mới” dụ con ăn.

Thay vì cho Sóc ngồi vào bàn ăn mình cho Sóc rong ruổi từ đầu hè đến cuối phố. Bữa ăn của con lúc này còn có thêm sự trợ giúp đắc lực của gói bim bim hay cây kẹo mút, cứ đưa kẹo dụ dỗ con chờ con mất tập trung là mình cho thìa cháo vào.

Dọc đường ăn rong, thấy có chú công an nào là mình dọa “con không ăn chú bắt đi tù bây giờ”, “con không ăn mẹ không thương con nữa đâu, mẹ bỏ con ở đây luôn mẹ không nuôi nữa”. Rồi nhờ các cô các bác dọa mắng con để con ăn.

Bao nhiêu chiêu đó của mình vẫn thất bại trước tình trạng biếng ăn của Sóc, song khó khăn không dừng lại ở đó, Sóc không những không tăng cân mà còn sụt cân do ốm vặt liên miên, cứ hễ thời tiết thay đổi là cu cậu lại sốt, ho, sổ mũi, viêm đường hô hấp mà không biết làm sao?

Rồi mình lại xuất “chiêu mới”, vũ khí của mình là điện thoại Smatphone và Ipad thần thánh, bữa ăn của cu cậu mình bật hết những quảng cáo sội động, Sóc cứ đờ đẫn dán mắt vào màn hình, mẹ đút gì là con cứ há miệng ra nuốt chửng như robot, chả quan tâm mẹ cho ăn gì và hương vị như thế nào? Không có cảm giác ngon miệng vì đầu óc con lúc này chỉ có chú bò sữa đang nhảy nhót.

Con có ăn và cũng ăn được bát cháo nhỏ nhưng không hề tăng cân 3 tháng tiếp theo, không thích thức ăn, không hề ăn thêm hoa quả, rau củ gì, mình đã làm đủ cách mà vẫn thất bại, chỉ thinh thoảng cu cậu mới nhấp tí nước cam hoặc tí sữa chua nhưng không đáng là bao.

‘Mẹo hay” của bố đánh bay biếng ăn cho con chỉ trong một tuần

Mình bế tắc, stress vô cùng, không nghĩ nuôi con lại khó như vậy, đúng là làm mẹ với mình không hề dễ chút nào? Đỉnh điểm bế tắc mà không biết làm sao, có hôm thấy bố Sóc đi làm về mình chạy ra ôm chầm lấy chồng và khóc như một đứa trẻ, tiếng nấc một lúc một lớn mà không sao ngăn nổi nữa, có lẽ mình đang cầu cứu ông xã, đang cần bờ vai hỗ trợ mình. Hiểu được tâm trạng mẹ Sóc nên bố Sóc chỉ biết im lặng, đông viên mình cố gắng, “tất cả vì con thôi em”.

Hôm sau thấy bố Sóc đi làm về hào hứng lắm, trên tay cầm hộp gì đó màu cam được chị cùng cơ quan tặng đó, nghe anh tâm sự về tình trạng của Sóc chị thấy giống tình trạng của con mình năm trước nên chị tặng anh hộp  NutriBaby về cho con dùng thử xem sao? Lúc đầu mình cũng gạt phắt đi, bảo chắc không ăn thua đâu anh, em có cho con dùng nhiều loại rồi mà có được gì đâu? Không đặt niềm tin vào sản phẩm NutriBaby này nhiều nhưng vẫn kiên trì cho con dùng thử và đều đặn ngày 3 gói trước ăn 30 phút.

Sóc đã tự xúc vèo vèo hết bát cơm, thức ăn

Thật bất ngờ chỉ một tuần sau con đã ăn nhanh hơn và bắt đầu có cảm giác thèm ăn, và 1 tháng sau Sóc của mình sau mấy tháng không tăng đã tăng lên 1 kg, và lần đầu tiên mình nghe con kêu đói, đòi ăn mắt mình sáng lên vì ngạc nhiên và sung sướng.

Cảm ơn NutriBaby, cảm ơn ông xã, giờ đây cả nhà mình vui vẻ rộn ràng tiếng cười, Sóc ăn ngon, khỏe phây phây mà không hề biết ốm vặt là gì.

Cốm NutriBaby giúp trẻ ăn ngon, hết biếng ăn, tăng cân khỏe mạnh

Qua những chia sẻ trên hi vọng các ông bố sẽ sát cánh cùng với các mẹ bỉm sửa trên hành trình chăm con, đừng để các mẹ cô đơn, lẻ loi một mình chiến đấu với kẻ thù biếng ăn trên hành trình chăm con.

Để được tư vấn về cách chăm sóc trẻ biếng ăn, chậm tăng cân, sức đề kháng kém, bố mẹ có thể liên hệ hotline 18001006 (miễn cước).

Bố mẹ có thể tham khảo điểm bán tại đây:

P.Q

 

Nguồn: Tinnhanhonline