Thứ năm, 21/09/2017 | 19:08 GMT+7

Vũ Cát Tường: Sống trong showbiz phải thật khôn khéo

Vũ Cát Tường tâm sự, đã có lúc cô rơi vào trạng thái khủng hoảng tồi tệ, khi mọi thứ đều nằm ở bờ vực thẳm, tưởng chừng không còn gì để mất. Giữa lúc muốn buông bỏ tất cả thì một vòng tay đã dang rộng che chở và mang bình yên đến cho Tường.

Không ngoa, khi người ta ví Vũ Cát Tường giống như một cuốn sách, càng đọc càng thấy hay, càng ngẫm càng thấy thú vị. Cô nàng tomboy có ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng rất cá tính ấy luôn ẩn giấu những điều khác biệt với số đông và chưa bao giờ thôi làm khán giả hết tò mò, ngạc nhiên.

Vũ Cát Tường cũng là một trong những nghệ sĩ trẻ sở hữu thành tích ấn tượng khi được xướng tên ở nhiều giải thưởng âm nhạc lớn. Không còn khép kín, lặng lẽ và một màu như trước, Vũ Cát Tường của hiện tại cởi mở, tự tin thể hiện bản thân và đa sắc hơn nhiều.

Vũ Cát Tường.

- Chúc mừng Vũ Cát Tường! Cảm xúc của bạn sau khi được vinh danh là “Ca sĩ ấn tượng nhất năm” tại VTV Awards 2017?

Tường rất xúc động! Giải thưởng này có được chính là nhờ vào tình cảm của người hâm mộ dành tặng Tường. Nhận được chiếc cúp trên tay, Tường như được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin: "Cứ nỗ lực hết mình để sáng tạo, cống hiến không ngừng nghỉ, rồi khán giả sẽ nhìn thấy và công nhận".

- Từ “Vài phút trước” đến “Buổi sáng bình thường”, dường như Vũ Cát Tường đã mạnh dạn thể hiện bản thân mình hơn. Điều gì đã khiến Tường thay đổi?

Tường nghĩ rằng, không ai làm nghệ thuật mà muốn mình “giậm chân tại chỗ”. Đây là công việc thuộc về sáng tạo, nên Tường càng phải thể hiện mình nhiều hơn qua các thể loại âm nhạc. Thực ra, lúc bắt đầu thay đổi về âm nhạc, pha chút rap vào ca khúc của mình, có không ít người đã tỏ ra hoài nghi: “Vũ Cát Tường bị cái gì vậy?”.

Tường thấy, việc người ngoài xôn xao, bàn tán về ca khúc của mình cũng là một phần thành công, vì họ đã nhận ra được sự khác biệt trong âm nhạc của mình. Nhưng, vẫn còn rất nhiều điều bất ngờ nữa Tường muốn gửi đến khán giả. Đây chính là thời điểm Vũ Cát Tường thể hiện một cái nhìn khác về bản thân. Âm nhạc chính là cách Tường nói lên quan điểm của mình ở nhiều vấn đề, khía cạnh, câu chuyện trong tình yêu không chỉ của riêng Tường mà còn của những người xung quanh.

- Nhìn lại chặng đường đã qua, Tường thấy mình đã làm được và chưa làm được những gì?

Từ lúc bắt đầu sự nghiệp, Tường chỉ mong âm nhạc của mình có thể chạm đến trái tim tất cả mọi người. Tường thấy, mình cũng chỉ vừa mới bắt đầu, nên chưa thể phân định đã làm hay chưa làm được điều gì. Trước mắt, Tường cứ trao cho mọi người tất cả những gì mình có về sáng tạo trong âm nhạc, cảm xúc và sự chia sẻ. Còn để suy xét Tường đã làm được gì có lẽ nên để khán giả cảm nhận.

- Đã có khi nào, Tường rơi vào suy sụp, tưởng chừng như muốn buông bỏ tất cả?

Có chứ, đó là khi những gì Tường gây dựng nên, từng viên gạch một bị nghĩ sai lệch đi và những gì xấu nhất, tồi tệ nhất đều hướng về phía mình. Lúc đó, Tường nghĩ, danh tiếng, tình yêu, sự nghiệp tất cả đều nằm ở bờ vực thẳm, tưởng chừng không còn gì để mất. Khi điều tồi tệ, kinh khủng nhất qua đi, Tường nghĩ mình được sống lại thật sự.

- Nhìn cách ứng xử của bạn trước “bão” thị phi, nhiều người nói rằng Vũ Cát Tường “không phải dạng vừa đâu”. Bạn nghĩ sao?

Tường nghĩ rằng, sống trong showbiz phải học cách cư xử thật bản lĩnh hoặc thật khôn khéo. Tường không phải là người có thể che giấu được cảm xúc nên không thể khéo. Vì vậy, Tường chỉ có cách đối mặt với sự việc và chuẩn bị để bản thân thật vững vàng. Mình không làm gì sai nên không ai hại được. Bên cạnh đó, Tường cũng có nhiều người yêu thương, tin tưởng. Họ chính là nguồn sức mạnh lớn nhất giúp Tường đương đầu với tất cả khó khăn.

- Những lúc mệt mỏi, áp lực, Tường sẽ tìm đến ai để trút bầu tâm sự?

Người yêu của Tường. Tường may mắn tìm được một người luôn tin tưởng mình, dù cả thế giới có quay lưng, thì Tường vẫn biết chắc chắn người ấy sẽ luôn dang rộng vòng tay ở bên mình, không đi đâu cả.

- Tường có thể chia sẻ đôi chút về “nửa kia” của mình?

Một người có thể làm cho Tường yêu, thì đầu tiên, người ấy phải có một tâm hồn đẹp, có lòng thương người và thấu đáo trong suy nghĩ. Tường không quan tâm người khác định nghĩa như thế nào về cái đẹp, đối với Tường, người ấy có tâm hồn rất đẹp. Ngoài yêu, Tường còn học hỏi được cách người ấy cư xử trong cuộc sống. Đó cũng là người truyền cảm hứng để Tường học tập. Cho nên, mỗi ngày của Tường đều là một ngày mới.

Nhớ lại, trước đây trong gia đình, Tường là người hơi tự kỷ. Chỉ có Tường và âm nhạc trong căn phòng của mình. Tường không quan tâm đến cảm xúc của những người xung quanh. Mãi đến khi Tường yêu, người đó mới dạy cho Tường cách đặt mình vào vị trí của người khác, biết cách cảm thông và hiểu người khác hơn. Cũng từ đó, Tường mới biết quan tâm tới mẹ. Tường hiểu, mẹ luôn làm những điều thầm lặng vì mình. Mình ngày càng lớn sẽ không còn bé bỏng trong vòng tay mẹ hay trò chuyện nhiều với mẹ, nhưng mọi bước đi trong cuộc đời mẹ đều dõi theo, vì sợ Tường lạc lối,...

- Không còn là em út của bộ ba HLV The Voice Kids và cũng đã có kinh nghiệm từ mùa trước, nhiều người cho rằng đội của Vũ Cát Tường đang có nhiều lợi thế?

Tường chỉ có duy nhất một lợi thế là từng ngồi ghế nóng The Voice Kids. Việc hướng dẫn luyện tập cho các bé được Tường sắp xếp hợp lý hơn, có thêm thời gian cho các em đi chơi, thư giãn. Năm ngoái, Tường chưa có nhiều kinh nghiệm nên hầu như chỉ dạy học và bắt các em tập luyện liên tục, đôi lúc stress quá ngồi trong phòng học tâm sự hát hò cùng nhau.

Năm nay khác rồi, Tường có thời gian biểu khoa học hơn, lịch vẫn căng mà thấy nhẹ nhàng hơn năm ngoái nhiều. Các bé của Tường đều là những thiên thần nhỏ, còn ham chơi và chóng quên lắm, hôm nay dạy nhưng mai lại sẽ quên bài. Tường chủ trương giúp các bé thật sự phát triển về khả năng thanh nhạc, cách xử lý bài hát hơn là chuyện giải thưởng.

- Cảm ơn những chia sẻ của Vũ Cát Tường!

Hà Linh

Dẫn nguồn báo giấy Đời sống & Pháp luật Chủ nhật số 37

Nhầm lẫn tai hại bệnh nhân dạ dày thường mắc phải khi dùng Nano Curcumin

 

Nguồn: nguoiduatin.vn