Thứ ba, 17/04/2018 | 08:28 GMT+7

Vì lười học, 9 học sinh bị cô giáo dùng thước đánh vào đầu

Không chịu học bài, 9 học sinh lớp 5 tại trường Tiểu học An Thượng B (huyện Hoài Đức, Hà Nội) bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh vào đầu, tay.

Theo ông Tuân (Hiệu trưởng Tiểu học An Thượng B), vụ việc xảy ra vào tiết học thứ 4, thứ 5, ngày 12/4. Khi tan học, các học sinh đứng tụm túm lại với nhau trước cổng trường nói với một phụ huynh về việc đã bị cô giáo H, chủ nhiệm lớp 5C đánh.

Trường tiểu học An Thượng B, nơi xảy ra vụ việc. 

Về lý do xảy ra vụ việc trên ông Tuân chia sẻ “Khi biết được thông tin, tôi đã gọi điện gọi cho cô H thì cô thừa nhận có đánh 9 em học sinh. Lý do được cô đưa ra là do bức xúc vì tổ chức ôn thi cuối cấp cho các cháu nhưng các cháu lười học, không chịu học bài”Cụ thể ông Tuân cho biết: “Cô giáo có hành vi dùng thước đánh học sinh tên là cô Hoàng Thị H. (giáo viên chủ nhiệm lớp 5C). Trong số 9 học sinh bị đánh, có 3 em bị cô giáo dùng thước đánh vào đầu, 6 em khác bị đánh vào tay. Vụ việc xảy ra vào tiết học thứ 4, buổi sáng 12/4 khi các em học sinh chuẩn bị tan học".

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã mời các bên liên quan tới họp. Tại cuộc họp, cô H thừa nhận hành vi sai trái và chủ động đến từng nhà học sinh để xin lỗi các phụ huynh.

Đã có 8/9 vị phụ huynh có mặt tại buổi họp (1 vị vắng do ốm) thống nhất là đề nghị cô giáo và học sinh rút kinh nghiệm, cảm thông cho cô giáo.

Về hình thức xử lý cô giáo H, nhà trường sẽ giao hội đồng chuyên môn xem xét, nhưng trước tiên sẽ để cô tự nhận hình thức kỷ luật, sau đó, nhà trường sẽ ra quyết định kỷ luật cụ thể.

"Cô giáo H. đã công tác tại trường từ tháng 6/2014 đến nay và được nhận xét là giáo viên dạy giỏi, nề nếp và kỷ luật. Các hoạt động cô làm rất tốt, cô H. vừa dự thi xong hội thi giáo viên giỏi với kết quả khá cao. Ngoài ra, hôm đó cô H. chuẩn bị ôn tập cho học sinh lớp 5 để thi học kì. Buổi sáng cùng ngày lại bị tụt huyết áp nên đã có hành động không đúng mực. Thực tế, lớp 5C có nhiều em có học lực thấp hơn so với mặt bằng chung của trường. Dù giải thích ra sao thì trường hợp này, cô H. đã sai", hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Ông Nguyễn Chí Lương - Chủ tịch UBND xã An Thượng cho biết: "Lãnh đạo nhà trường cũng đã có báo cáo về sự việc bằng văn bản gửi UBND xã, Phòng GD&ĐT huyện. Thầy cô cũng đã làm việc với gia đình và phía gia đình cũng cảm thông cho cô giáo H".

Ông Lương cũng nhấn mạnh: “Ban giám hiệu nhà trường cũng đang đẩy mạnh quán triệt và ổn định tình hình dạy và học trong nhà trường. Tránh gây tâm lý hoang mang để các em học sinh chuẩn bị thi học kì 2. Hiện tại, sức khỏe của cả 9 cháu học sinh đều bình thường”.

Huệ Anh (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline