Thứ ba, 03/10/2017 | 07:27 GMT+7

Khởi tố, điều tra vụ Cục phó mất gần 400 triệu đồng tại khách sạn

Công an thành phố Tân An đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ Cục phó Cục Kiểm soát bảo vệ môi trường bị mất trộm 385 triệu đồng tại khách sạn.

Theo tin tức trên báo Dân trí, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tân An, tỉnh Long An vừa ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ ông Nguyễn Xuân Quang - Cục phó Cục Kiểm soát bảo vệ môi trường, Bộ TN-MT bị mất trộm 385 triệu đồng tại một khách sạn trên địa bàn vào sáng 26/9.

Báo Tiền Phong thông tin thêm, trước đó, sáng 26/9, ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) báo bị mất 385 triệu đồng cùng 1 chiếc laptop tại khách sạn T.V ở TP Tân An. Thời điểm đó, ông đang làm trưởng đoàn thanh tra môi trường với 30 doanh nghiệp trên địa bàn, dự kiến kéo dài từ 21/9 đến 11/10.

Khởi tố, điều tra vụ Cục phó mất gần 400 triệu đồng tại khách sạn - ảnh 1

Khách sạn nơi ông Quang trình báo mất 400 triệu đồng. Ảnh: VnExpress.

Trong quá trình điều tra vụ án, có những tình tiết liên quan chưa rõ, Công an TP.Tân An sẽ mời ông Nguyễn Xuân Quang vào Long An để hợp tác điều tra làm rõ.

Cảnh sát cho hay hiện trường vụ trộm có phong bì đã xé và chưa xé, nhiều tiền USD, phiếu nộp tiền và những ngày qua có nhiều khách đến gặp đoàn thanh tra. Ông Quang bác bỏ các thông tin trên và cho biết mang tiền từ nhà đi để giải quyết việc riêng sau chuyến công tác, báo VnExpress cho hay.

Hai hôm sau vụ mất trộm, khi đoàn đang làm việc với doanh nghiệp thứ 8, ông Quang đã tạm dừng thanh tra tại Long An, về Hà Nội "giải quyết công việc".

Liên quan đến vụ việc này, sáng 2/10, tổ công tác do ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường dẫn đầu cũng đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Long An xoay quanh nội dung ông Quang bị mất tiền và quá trình làm việc của ông Quang tại Long An theo quyết định thanh tra của Tổng cục Môi trường.

Như đã thông tin trước đó, ngày 26/9, ông Quang thông báo với chủ khách sạn T.V (TP Tân An, Long An) là bị mất trộm gần 385 triệu đồng tại phòng lưu trú ở khách sạn. Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan điều tra Công an TP Tân An đã có mặt tại khách sạn để ghi nhận thông tin.

Theo chủ khách sạn, ngày 20/9, ông Quang cùng 4 người đến khách sạn đặt 3 phòng nghỉ, ông Quang ở một phòng riêng. “Sáng ngày 26/9, một người đi cùng ông Quang xuống báo với lễ tân khách sạn là phòng ông Quang bị mất laptop. Một lúc sau người này lại nói ông Quang bị mất 385 triệu đồng”, nhân viên khách sạn T.V cho hay.

“Trước giờ khách sạn tôi chưa từng xảy ra tình trạng mất đồ. Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra sự việc”, nhân viên khách sạn T.V khẳng định.

Thời điểm ông Quang trình báo mất trộm, ông đang là Trưởng đoàn thanh tra về công tác môi trường đối với 30 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An. Cuộc thanh tra, theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 21/9 đến 11/10. Sau khi vụ trộm xảy ra, đến chiều 28/9, đoàn thanh tra tạm dừng hoạt động và về lại Hà Nội.

(Tổng hợp)

Nhầm lẫn tai hại bệnh nhân dạ dày thường mắc phải khi dùng Nano Curcumin

 

Nguồn: nguoiduatin.vn