Thứ tư, 30/08/2017 | 09:25 GMT+7

Tin mới nhất vụ người bán vé số vác dao đi cướp tiệm vàng giữa trưa

Hoàng Thanh Khoa - nghi can vác dao xông vào tiệm vàng Thành Lợi vào trưa ngày 28/8 được công an xác định bị mắc bệnh tâm thần từ nhiều năm qua.

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ người bán vé số vác dao đi cướp tiệm vàng, báo Tri thức trực tuyến dẫn lời chỉ huy Công an huyện Trần Đề (Sóc Trăng), nghi can Hoàng Thanh Khoa (39 tuổi, ngụ ấp Châu Thành) được xác định là người bị mắc bệnh tâm thần từ nhiều năm qua.

Hiện cơ quan điều tra đã cho gia đình Khoa bảo lãnh để anh này được tại ngoại. Đồng thời, thu hồi số vàng Khoa đã cướp để trả lại cho chủ tiệm vàng.

Theo chính quyền sở tại, Khoa từng làm nghề mổ heo, gần đây chuyển bán vé số. Thường ngày, hàng xóm thấy Khoa uống rượu và nói nhảm.

Tin mới nhất vụ người bán vé số vác dao đi cướp tiệm vàng giữa trưa  - ảnh 1

Khoa cầm số vàng trên tay sau khi đập vỡ tủ trưng bày nữ trang của tiệm vàng - Ảnh: báo Tri thức trực tuyến 

Như báo Thanh niên đã thông tin, trước đó vào khoảng 13h ngày 28/8, Khoa cầm hai con dao táo tợn xông vào tiệm vàng Thành Lợi, khống chế chủ tiệm vàng rồi đập vỡ tủ kính, lấy nhiều sợi dây chuyền vàng. Dù bị Khoa uy hiếp nhưng chủ tiệm vẫn cố tri hô.

Nghe tiếng kêu cứu của ông chủ tiệm vàng, người dân xung quanh đã nhanh chóng chạy đến, đồng thời trình báo công an bắt giữ tên cướp. Khi Khoa vừa chạy ra khỏi cửa thì bị người dân và công an bắt giữ.

Thông tin thêm trên báo Tiền phong, qua quá trình điều tra, Công an Trần Đề xác định, trước khi cướp nữ trang tại tiệm vàng Thành Lợi, Khoa đã cầm hai cây dao xông vào vào tiệm vàng của anh Tuấn Kiệt (ở thị trấn Lịch Hội Thượng).

Tại đây, Khoa vừa ngậm thuốc lá vừa nói nhảm rồi dùng dao chém mạnh vào tủ trưng bày trước mặt nhiều người nhưng không vỡ. Chủ tiệm vàng này sau đó đã đuổi Khoa đi và gọi điện báo công an.

Điều 133. Tội cướp tài sản (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến  mười lăm năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Tái phạm nguy hiểm;

d) Sử dụng vũ khí, phương tiện hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác;

đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30%;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g) Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm:

a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%;

b) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

c) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười tám năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ 61% trở lên hoặc làm chết người;

b) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

c) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn