Thứ hai, 20/02/2017 | 07:35 GMT+7

Xe tải tự trôi tông xe 7 chỗ và làm sập cửa tiệm uốn tóc

Chiếc xe tải đang đậu bất ngờ trôi tự do xuống lòng đường, đâm phải một chiếc xe 7 chỗ đang lưu thông và chỉ dừng lại khi tông sập một tiệm uốn tóc.

Báo Công an nhân dân đưa tin, vụ tai nạn hi hữu trên xảy ra vào khoảng 18h ngày 19/2, trên đường Mạc Đỉnh Chi, TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Theo các nhân chứng tại hiện trường, vào thời điểm này, chiếc xe tải loại 2,5 tấn BKS 49C-09837 của một cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng đậu tại ngã tư đường Mạc Đĩnh Chi, trên xe không có người, bất ngờ trôi tự do ra giữa lòng đường.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh Công an nhân dân.

Báo Lao động thông tin thêm, đúng lúc này, một chiếc xe ôtô loại 7 chỗ đi từ hướng thác Cam Ly tới ngã tư Hoàng Văn Thụ đã bị chiếc xe tải này tông trúng, sau đó tiếp tục trôi lên vỉa hè, đâm vào tường và khung cửa sắt tiệm uốn tóc P.Q.

Hậu quả, chiếc xe 7 chỗ vỡ cửa kính, bức tường và khung cửa sắt của tiệm uốn tóc P.Q bị sập. Rất may, vụ tai nạn không có ai thương vong.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng CSGT TP Đà Lạt đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý và làm rõ vụ tai nạn trên.

Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy các mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đã nêu rõ các mức phạt cho từng đối tượng.

1. Đối với người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô

Theo quy định tại điểm b khoản 7 điều 5 của Nghị định: “Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn.”

2. Đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy

Khoản c điểm 7 Điều 6 Nghị định quy định “phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn;”

3. Đối với người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng

Điều 7 Nghị định quy định: Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn.

4. Đối với người điều khiển, người ngồi trên xe đạp, xe đạp máy, người điều khiển xe thô sơ khác

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi vi phạm sau đây: Gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn;

Ngoài các mức phạt hành chính trên thì người gây ra tai nạn mà bỏ trốn còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 202 Bộ luật Hình sự năm 1999

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

b) Trong khi say rượu hoặc say do dùng các chất kích thích mạnh khác;

c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp

 

Nhầm lẫn tai hại bệnh nhân dạ dày thường mắc phải khi dùng Nano Curcumin

 

Nguồn: Tinnhanhonline.vn