Thứ bảy, 06/01/2018 | 09:57 GMT+7

Tạm giữ hình sự đối tượng trộm cắp mang theo súng, xịt hơi cay

Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) vừa tạm giữ hình sự với đối tượng Lê Huỳnh Đức (20 tuổi) khi đột nhập nhà dân để trộm cắp, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 5/1, Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) bắt giữ đối tượng Lê Huỳnh Đức (SN 1998, ở huyện Phú Giáo, Bình Dương) để điều tra về hành vi dùng súng, roi điện, bình xịt hơi cay và búa để lẻn vào nhà dân ở phường Thuận Giao trộm cắp, chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Lê Huỳnh Đức tại cơ quan công an. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo cơ quan chức năng, ngôi nhà Đức đột nhập là của bà Hồ Thị Thu Hồng. Đặc biệt, hai người con của bà Hồng lại quen biết với đối tượng Đức.

Do thường xuyên qua nhà bà Hồng chơi, Đức nghe ngóng được thông tin bà Hồng có nhiều tài sản giá trị nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Khoảng 23h00 ngày 4/1, Đức mang theo 1 khẩu súng sử dụng đạn bi sắt, 1 bình xịt hơi cay, 1 roi điện và 1 cây búa đột nhập vào nhà bà Hồng. Thời điểm trên, Đức lẻn vào phòng con trai bà Hồng để lấy chiếc iPhone 7 Plus.

Sang đến phòng vợ chồng bà Hồng, thấy cửa bị khóa nên Đức trốn vào một phòng ngủ không người để chờ cơ hội ra tay. Tuy nhiên, do buồn ngủ nên Đức ngủ quên và đến khoảng 6h00 ngày 5/1, gia đình bà Hồng phát hiện trong nhà có người lạ nên tri hô.

Số hung khí Đức cầm theo người để trộm cắp tài sản (Ảnh: Thanh Niên)

Đức sử dụng súng và bình xịt hơi cay để uy hiếp gia đình bà Hồng rồi bỏ chạy. Song đối tượng đã bị người dân sống quanh đó phối hợp bắt giữ.

Công an thị xã Thuận An đang tạm giữ đối tượng Lê Huỳnh Đức để điều tra làm rõ theo quy định pháp luật.

Hoàng Giang (T/h)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn