Thứ ba, 13/02/2018 | 14:53 GMT+7

Chuyển khoản 15 tỷ đồng thưởng trước Tết cho U23 Việt Nam

Sau chiến tích vào chơi trận chung kết U23 châu Á 2018, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định giải ngân hơn 15 tỷ đồng tiền thưởng cho HLV Park Hang-seo và các học trò bằng phương thức chuyển khoản.

Tính đến ngày 9/2, đội tuyển U23 Việt Nam đã được nhận hơn 42 tỷ đồng thưởng nóng từ các đơn vị, doanh nghiệp cũng như cá nhân.

Với số tiền 15 tỷ, đội sẽ chia theo các mức đề xuất. Cụ thể, loại A (cầu thủ đá chính, HLV trưởng), loại B (cầu thủ dự bị thường vào sân, HLV phó), C (cầu thủ dự bị) và loại D (bác sĩ, nhân viên phục vụ đội…).

VFF giải ngân hơn 15 tỷ đồng tiền thưởng cho U23 Việt Nam - Ảnh: Dân trí.

Hiện vẫn chưa có công văn từ Tổng cục thuế, bởi vậy việc chia thưởng vẫn phải diễn ra theo quy trình. Đó là VFF tạm trừ 10% thuế thu nhập cá nhân trước khi chuyển khoản tới các cầu thủ U23 Việt Nam.

"Tiền thưởng cho đội U23 sẽ chuyển thành nhiều đợt khác nhau. Lý do bởi một vài doanh nghiệp hứa thưởng chứ chưa chuyển khoản do chưa đàm phán được quyền lợi tài trợ", lãnh đạo VFF cho biết.

VFF cho biết thêm sẽ tạm trừ 10% giá trị tiền thưởng để nộp thuế cá nhân, trước khi chuyển khoản tới mỗi thành viên U23 Việt Nam. Trước đó, có thông tin khẳng định cầu thủ U23 Việt Nam được miễn thuế thu nhập cá nhân (theo quy định là 35 %) và nhận trọn vẹn số tiền thưởng sau chiến tích ở giải U23 châu Á 2018. Nếu không được miễn thuế, các cầu thủ và thành viên BHL sẽ phải nộp thuế tiếp 25% số tiền được thưởng.

Hằng Thanh (T/h)


 

Nguồn: nguoiduatin.vn