Thứ sáu, 19/05/2017 | 19:35 GMT+7

Con gái Trump thay cha chủ trì cuộc họp Nhà Trắng

Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã thay cha chủ trì một với các thành viên Quốc hội Mỹ tại Nhà Trắng hôm 17/5.

Theo tin tức từ TTXVN, Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã thay cha chủ trì một cuộc họp bàn tròn về nạn buôn bán người với các thành viên Quốc hội Mỹ tại Nhà Trắng ngày 17/5.

Báo Vietnamnet cũng đưa tin,  cuộc họp do Ivanka điều hành có sự tham dự của Lãnh đạo phe đa số của đảng Cộng hòa tại Hạ viện, ông Kevin McCarthy cùng một số nghị sĩ của cả hai phe Dân chủ và Cộng hòa.

Được biết, lý do khiến ông Trump không thể chủ trì cuộc họp này bởi thời điểm diễn ra trùng với hoạt động đọc diễn văn trước các sinh viên vừa tốt nghiệp trường Học viện Cảnh sát Biển Mỹ ở bang Connecticut của ông.

Con gái Trump thay cha chủ trì cuộc họp Nhà Trắng - ảnh 1

Ivanka chủ trì cuộc họp ngày 17/5 với các nghị sĩ. Ảnh: AP

Báo giới đánh giá, cuộc họp bàn tròn do Ivanka làm chủ tọa dường như là một dấu hiệu khác cho thấy vai trò của con gái ông Trump đang lớn lên nhanh chóng trong chính quyền Tổng thống Mỹ. 

Lindsay Walters, nữ phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết cuộc họp trên là kết quả của buổi thảo luận hồi tháng 2 giữa ông Trump và con gái Ivanka với đại biểu từ một số tổ chức có liên quan tới vấn nạn buôn bán người.

Như là một "cố vấn" không lương của Tổng thống Mỹ, Ivanka đã được ngồi cùng bàn họp với nhiều nhà lãnh đạo thế giới và đại diện cho nước Mỹ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ W20 tại Đức. Bản thân cô từng thừa nhận rằng vai trò của cô - một công dân thường, không phải quan chức chính phủ - trong Nhà Trắng là "chưa từng có tiền lệ".

Trước đó, trả lời phỏng vấn chương trình 60 phút của đài CBS, Ivanka Trump cho biết, sẽ không giữ vai trò chính thức nào trong chính quyền của cha. "Tôi sẽ chỉ là một người con gái. Tuy nhiên, như tôi đã nói suốt trong thời gian cha tôi tranh cử rằng tôi say mê một số vấn đề nhất định và tôi quyết đấu tranh cho nó".

Kể từ tháng 1, Ivanka Trump đã trở thành một nhân vật khá nổi bật khi Donald Trump nhậm chức Tổng thống. Con gái cả của Tổng thống Mỹ thường tham gia các cuộc bàn tròn thảo luận và gặp gỡ các lãnh đạo thế giới cùng cha.

(tổng hợp)

Giảm nguy cơ ung bướu tái phát sau điều trị nhờ nghiên cứu mới được UNESCO vinh danh

 

Nguồn: nguoiduatin.vn