Thứ sáu, 09/11/2018 | 09:19 GMT+7

Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Hàng trăm người xếp hàng hiến máu hỗ trợ nạn nhân

Ít nhất 300 người đã tới hiến máu, nhằm hỗ trợ các nạn nhân trong vụ xả súng kinh hoàng xảy ra ngày 7/11 tại một quán bar ở California, Mỹ.

Nhà chức trách thành phố Thousand Oaks, bang California, Mỹ đã kêu gọi người dân đi hiến máu để hỗ trợ các nạn nhân sau vụ xả súng tại quán bar Borderline Bar & Grill. Ít nhất 300 người đã xuất hiện, tất cả đều đứng nhiều giờ bên ngoài một trường học để chờ đến lượt hiến máu, Reuters đưa tin.

"Tôi sinh ra và trưởng thành trong cộng đồng này. Vì vậy tôi hiểu trách nhiệm phải làm những gì mình có thể", Aaron Lacombe, 23 tuổi, phát biểu trong lúc xếp hàng chờ hiến máu.

"Điều này cho thấy tinh thần cộng đồng tuyệt vời, khi người dân giúp đỡ nhau bất kể màu da và nơi ở", Steven Peisner, cư dân sống tại thành phố Thousand Oaks, cho biết. Các đợt hiến máu tình nguyện thông thường chỉ thu hút được chưa đầy 60 người mỗi ngày.

Như đã đưa tin, vụ tấn công xảy ra khoảng sau 23h ngày 7/11 (giờ địa phương) tại quán bar Borderline, Thousand Oaks, hạt Ventura, nam California, Mỹ.

Nhân viên y tế hỗ trợ một nạn nhân bị thương. Ảnh: ABC

Nghi phạm được miêu tả là một người đàn ông Trung Đông, khoảng 20 tuổi, dáng cao, mặc đồ đen, bịt nửa mặt. Ban đầu, hắn xả súng vào một nhân viên của quán bar ở cửa ra vào, sau đó tiếp tục xả súng vào đám đông bên trong quán bar.

Dẫn lời cảnh sát trưởng hạt Ventura Geoff Dean trong một cuộc họp báo, Los Angeles Times cho biết vụ xả súng khiến ít nhất 13 người thiệt mạng, gồm cả tay súng, và làm bị thương một số người khác. Trước đó, một nhân viên thực thi pháp luật giấu tên cho biết ít nhất 30 phát súng được bắn và có thương vong.

Borderline là quán bar nhạc đồng quê thường tổ chức biểu diễn âm nhạc. Một sự kiện dành cho sinh viên đã diễn ra tối 7/11 theo lịch trên website của quán.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline