Thứ bảy, 13/01/2018 | 19:15 GMT+7

600 xe BMW tại cảng Sài Gòn sẽ được trả về châu Âu

Đại diện công ty BMW châu Á xác nhận lô hàng hơn 600 chiếc BMW trị giá hơn 400 tỷ đồng sẽ được trả về châu Âu, không được thông quan và bán tại thị trường Việt Nam.

Lý do được đưa ra là vì sau hơn 1 năm lưu kho, phơi gió phơi sương, chất lượng lô hàng hơn 600 xe này không còn mới và không đảm bảo chất lượng để tiếp tục bán ra thị trường.

Trước đó, vào tháng 11/2016, lô xe này đã bị tạm giữ tại cảng do doanh nghiệp nhập khẩu là Công ty Cổ phần ô tô châu Âu Euro Auto đã có dấu hiệu gian lận, lừa dối khách hàng, tiêu thụ hàng hóa khi chưa được cơ quan hải quan cho thông quan.

Lô hàng BMW tại cảng Sài Gòn sẽ được trả về châu Âu. Ảnh: VTV

Đại diện cảng VICT, TP. HCM cho biết đã có 130 chiếc xe được khui khỏi container, nằm ngoài bãi hàng của cảng, 500 chiếc vẫn nằm trong container. Đại diện BMW châu Á cho biết, từ đầu năm nay, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải THACO sẽ trở thành đơn vị thay thế Euro Auto để phân phối trở lại các dòng xe BMW tại Việt Nam.

Đại diện BMW châu Á cũng khẳng định các khách hàng đang sở hữu xe BMW mua từ nhà phân phối trước đó là Euro Auto vẫn sẽ được đảm bảo mọi quyền lợi về bảo dưỡng, bảo hành từ chính các showroom mà THACO đã mua lại.

Ông Phạm Văn Tiến - Phó chi cục trưởng Chi cục Cửa khẩu Hải quan Khu vực 3 cho biết, trước đây, Công ty Euro Auto từng cử kỹ sư đến từ BMW Đức vào cảng bảo dưỡng xe để giữ nguyên giá trị. Tuy nhiên, hiện tại, các kỹ sư chỉ mới kiểm tra tình hình xe chứ chưa có động thái sửa chữa hay bảo dưỡng.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn