Thứ ba, 17/04/2018 | 11:06 GMT+7

Apple khởi kiện một cửa hàng sửa chữa iPhone nhỏ nhưng lại nhận kết cục "đắng lòng"

Tòa án đã tuyên bố không có việc vi phạm thương hiệu trong vụ việc sử dụng màn hình cảm ứng iPhone 6 và 6s nhập từ Trung Quốc và xử Apple thua trong vụ kiện hi hữu này.

Mới đây, Apple đã khởi kiện một cửa hàng sửa chữa iPhone nhỏ tại Na Uy, liên quan đến việc sử dụng các linh kiện thay thế không chính hãng.

Theo báo cáo của Motherboard, các quan chức Hải quan Na Uy đã bắt giữ được một lô hàng màn hình cảm ứng của iPhone 6 và 6s. Số linh kiện này có liên quan đến cửa hàng sửa chữa iPhone của ông Henrik Huseby. Do đó, Apple đã quyết định khởi kiện ông Henrik Huseby và đưa ra một thỏa thuận giải quyết, nếu như ông này hứa sẽ “không sản xuất, nhập khẩu, bán, sử dụng và sửa chữa bất kỳ linh kiện nào vi phạm nhãn hiệu Apple”.

Apple khởi kiện một cửa hàng sửa chữa iPhone nhỏ vì sử dụng linh kiện lậu, nhưng lại nhận kết cục thất bại. Ảnh minh họa

Tuy nhiên tại phiên tòa, luật sư của ông Henrik Huseby tuyên bố: “Trong trường hợp này, Apple gián tiếp chứng minh điều họ thực sự muốn. Họ muốn độc quyền sửa chữa để giữ mức giá cao. Vì vậy họ không muốn bán các linh kiện cho bất kỳ ai, ngoại trừ chính mình”.

Việc nhập khẩu các linh kiện smartphone không phải là bất hợp pháp tại Na Uy. Tòa án cũng tuyên bố: “Luật pháp không cấm nhập khẩu linh kiện từ các nhà sản xuất Châu Á, mà có tương thích với iPhone của Apple. Miễn là thương hiệu của Apple không được sử dụng trên các linh kiện thay thế này”.

Vấn đề ở đây là lô màn hình cảm ứng iPhone 6 và 6s nhập từ Trung Quốc của ông Henrik Huseby cũng có logo của Apple. Tuy nhiên logo này được in ở bên trong, mà người sử dụng sẽ không thể nhìn thấy. Chính vì vậy tòa án đã tuyên bố không có việc vi phạm thương hiệu và xử Apple thua trong vụ kiện hi hữu này.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline