Thứ sáu, 29/06/2018 | 14:21 GMT+7

Bé gái 14 tháng tuổi bất ngờ bị khỉ nhà hàng xóm tấn công rách đầu, lún hộp sọ

Bé gái 14 tháng tuổi đang ngồi chơi, bất ngờ bị con khỉ nhà hàng xóm to gấp đôi bé sổng chuồng, chạy qua tấn công. Bé được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng lóc hết da đầu, lún xương sọ và chảy máu.

Ngày 29/6, TS-BS Nguyễn Minh Tiến, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, cho biết BV vừa tiếp nhận bé gái N.P.N.K (14 tháng tuổi, ngụ H. Bình Chánh) trong tình trạng lóc hết da đầu, lún xương sọ và chảy máu do bị khỉ hàng xóm cào xé và cắn.

Người nhà cho biết, trong lúc bé đang ngồi chơi với gia đình trước sân nhà thì bất ngờ bị con khỉ nhà hàng xóm to gấp đôi bé sổng chuồng, chạy qua tấn công, cào mặt và cắn ngay đỉnh đầu bé. Do tình huống bất ngờ khiến cho người nhà không kịp phản ứng, chỉ kịp xua đuổi con khỉ đi. Gia đình băng bó cho bé rồi nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện.

Hiện tình trạng sức khỏe bé K. đã ổn định sau khi được phẫu thuật.

Bé nhập viện trong tình trạng toàn bộ vùng tóc và da đầu bị lột hết ra, máu chảy nhiều. Kết quả thăm khám lâm sàng và chụp CT Scanner cho thấy bé bị chấn thương sọ não do lún xương sọ vùng đỉnh, chẩm phải.

Các bác sĩ nhanh chóng đưa bé vào phòng mổ bóc tách vùng dưới da bộc lộ vùng lún, vết cắn dài khoảng 6 cm. Cắt xung quanh phần xương lún, thám sát bác sĩ thấy vết thương sâu, chảy máu rỉ rả từ màng xương. Các bác sĩ nhanh chóng cầm máu và đóng vết mổ.

Ca mổ diễn ra thành công, các bác sĩ đã áp dụng những những biện pháp điều trị tích cực và phù hợp nhất trong việc chống nhiễm trùng và cầm máu cho bé.

Bệnh nhi đã tỉnh táo ngay sau mổ, đến nay sức khoẻ ổn định. Tuy nhiên, có lẽ do còn bị ám ảnh nên khi thấy ai nhìn vào đầu mình là bé lại nhăn mặt, khóc thét và tỏ rõ sự sợ hãi.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, Bệnh viện thường xuyên tiếp nhận các trường hợp thương tâm đã xảy ra do vật nuôi cắn, mới đây có một trẻ bị gấu nuôi cắn đứt tay, hay việc chó nhà cắn hay mèo cào,.... Do vậy, gia đình có trẻ nhỏ, để đảm bảo sự an toàn cho con, phụ huynh không nên nuôi những loại thú hoang dã hoặc tránh xa những động vật này vì bản chất của chúng rất hung dữ, trẻ con lại tuổi đang lớn nên tò mò, vì vậy có thể gây nguy hiểm cho trẻ bất cứ lúc nào.

Mỹ An (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline