Thứ hai, 16/04/2018 | 14:58 GMT+7

Bé trai 2 tháng tuổi bị chó cắn khi đang ngủ say trên võng

Bé trai 2 tháng tuổi đang nằm ngủ trên võng thì bị chó nhà nuôi cắn phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng chảy nhiều máu, nhiều vết thương trên mặt.

Sáng ngày 10/4, Khoa Răng hàm mặt- mắt, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận và điều trị trường hợp bé trai 2 tháng tuổi (trú tại Quỳnh Thanh, Quỳnh Lưu, Nghệ An) nhập viện trong tình trạng bị chó cắn trên mặt trong lúc đang ngủ, chảy nhiều máu, vết thương trên mặt nhiều. Ngay lập tức bé đã được các bác sĩ cấp cứu kịp thời. Sau 3 ngày điều trị, sức khỏe của bé đã ổn định hơn, bé bú được, vết thương khô dần.

Người mẹ cho biết, bé nằm ngủ một mình trên võng trong khi mẹ nấu ăn ở bếp. Đột nhiên mẹ nghe tiếng con khóc thét, chạy đến thì phát hiện con chó nhà nuôi đang cắn bé.

Bé trai 2 tháng tuổi bị chó nhà nuôi cắn. Ảnh BVCC.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra trường hợp chó nhà nuôi cắn người.

Bác sĩ khuyến cáo cha mẹ phải chú ý nhiều hơn đến con trẻ, nhất là gia đình có vật nuôi trong nhà. Cần có biện pháp để bảo vệ trẻ, hạn chế cho bé tiếp xúc trực tiếp với chó mèo, nhất là vào mùa nắng nóng.

Theo bác sĩ, khi trẻ bị chó cắn, cần nhanh chóng đưa bé đến vòi nước chảy mạnh rồi nhẹ nhàng rửa vết thương bằng xà phòng. Lưu ý không được rửa chà xát vết thương quá mạnh. Có thể dùng nước muối đậm đặc, dung dịch sát khuẩn như cồn... để rửa vết thương.

Nếu vết thương chảy máu trong vòng 10 -15 phút, khi rửa vết thương thì không nên cầm máu. Sau 15 phút bị thương mà máu vẫn tiếp tục chảy thì tiến hành cầm máu bằng cách đặt lên vết thương ba miếng gạc y tế, chờ 7 phút nếu máu vẫn tiếp tục ra nhiều lại đặt thêm vài miếng gạc nữa lên trên. Chú ý không gỡ miếng gạc đã đặt trước đó vì sẽ khiến máu chảy nhiều hơn. Chờ đến khi máu ngừng chảy thì băng vết thương.

Mỹ An (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline