Thứ năm, 12/07/2018 | 07:57 GMT+7

Bí quyết của thủ khoa khối B đạt 29,1 điểm ở TP.HCM

Theo Minh Quân - thí sinh đạt tổng cộng 29,1 điểm khối B, bí quyết học tập của bản thân cũng không có gì mới mẻ, chỉ là em rất chú trọng việc tự học, đánh giá năng lực bản thân.

Theo kết quả thi THPT quốc gia tại TPHCM vừa được công bố, em Võ Minh Quân, học sinh trường Phổ thông năng khiếu, ĐH Quốc gia TPHCM là thí sinh đạt điểm 3 môn khối B với tổng cộng 29,1 điểm. Trong đó, môn Toán 9,6 điểm; hai môn Hóa và Sinh cùng đạt 9,75 điểm.

Khi PV Dân trí liên hệ với Minh Quân sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm, em cho biết mình đang có chuyến du lịch cùng bạn bè nên chưa kịp xem điểm. Tuy nhiên khi biết điểm mình khá tốt, em cũng có phần bất ngờ và lấy làm vui.

Võ Minh Quân quê ở Tây Ninh nhưng đến lớp 10 em trúng tuyển vào lớp chuyên Hoá trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TPHCM). Suốt nhiều năm liền em đều đạt kết quả học tập tốt.

Theo Minh Quân, bí quyết học tập của bản thân cũng không có gì mới mẻ, chỉ là em rất chú trọng việc tự học, đánh giá năng lực bản thân.

Nói về việc học thi của mình, Minh Quân cho biết trước đó em tập bấm giờ khi làm các đề trắc nghiệm tương tự đề thi để tập tâm lý cho quen cũng như căn thời gian làm bài thi KHTN.

Bí quyết của thủ khoa khối B đạt 29,1 điểm ở TP.HCM - ảnh 1

Võ Minh Quân, thí sinh có điểm thi khối B cao nhất TPHCM năm nay. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngoài ra, theo Quân, ở trường các thầy cô dạy rất chu đáo, ôn tập kĩ, nhiều chỗ chưa hiểu các thầy cô hỗ trợ học trò rất nhiều. Quân cũng dành thời gian trao đổi bài với bạn bè để nắm chắc hơn kiến thức, cũng như các dạng bài tập khó.

Được biết, sang ngày 11/7, các địa địa phương chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia 2018. Từ dữ liệu điểm thi do các Sở GD-ĐT trên cả nước gửi về, Bộ GD-ĐT đã có thống kê sơ bộ về kết quả thi.

Theo đó, có 11 thí sinh trong số hàng triệu thí sinh trên cả nước có điểm thi cao nhất, là thủ khoa của các khối.

Năm nay, không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm ở các khối. Tuy nhiên, đề thi năm nay có tính phân hóa cao, nên những thí sinh đạt được 27-29,75 ở các khối thi đã là những học sinh thực sự giỏi.

Thủ khoa khối A thuộc về thí sinh Vương Xuân Hoàng (Bắc Ninh), với 9.8 môn Toán, 9.5 môn Lý và 9.75 điểm môn Hóa học (tổng điểm 3 môn 29,05).

Ngoài ra, khối A còn có thí sinh Hoàng Đức Thuận (Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) có điểm số khá cao, với 10 điểm môn Toán, Vật lý: 9,5: và Hóa học: 8,75.

Thủ khoa khối B là thí sinh Lê Bá Hoàng cũng đến từ Phú Thọ. Kết quả từng môn trong tổ hợp Toán – Hoá – Sinh của Hoàng lần lượt là 9,8; 10; 9,75. Võ Minh Quân đứng thứ 2.

Lê Bá Hoàng và Hoàng Đức Thuận là bạn học chung lớp, cùng ở lớp chuyên Toán trường THPT chuyên Hùng Vương.

Thủ khoa khối C là Trần Ngọc Diệp (Sơn La), với điểm số: Văn đạt 9 điểm, Lịch sử 10 và Địa lý 8,25. Thí sinh này còn có điểm thi khối D với điểm 10 môn tiếng Anh.

Thí sinh thủ khoa khối D là Nguyễn Việt Anh, với điểm thi là: Toán đạt 9.6,  Văn được 9.75 và tiếng Anh đạt 9.6

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline