Thứ sáu, 18/05/2018 | 15:19 GMT+7

Bộ Công Thương bác tin bộ trưởng sở hữu "siêu biệt thự" triệu đô ở Tây Hồ

Bộ Công Thương khẳng định, thông tin Bộ trưởng Công Thương sở hữu một căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây (Hà Nội) là bịa đặt, sai sự thật.

Sáng 18/5, Bộ Công Thương phát đi công văn gửi Bộ Thông tin - Truyền thông đề nghị xử lý một trang báo điện tử về bức ảnh căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây được chú thích là của Bộ trưởng Công thương.

Cụ thể, vào chiều tối ngày 17/5, một trang báo điện tử có đăng tải bài viết: “Chiêm ngưỡng những căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây”. Trong số các bức ảnh được đăng có một bức với chú thích chủ nhân của căn biệt thự là Bộ trưởng Công Thương.

Hình ảnh căn biệt thự. Ảnh: Báo Thanh Niên

Bộ Công Thương khẳng định thông tin trên "là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự của cá nhân bộ trưởng"; đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của ngành Công Thương.

Bộ Công Thương đề nghị tờ báo điện tử này có văn bản giải trình và làm rõ việc đăng tải bài viết với hình ảnh và chú thích sai sự thật nhằm động cơ, mục đích gì? Đồng thời, báo này cần công khai xin lỗi và đính chính nội dung sai lệch kể trên. 

Cơ quan này đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý hành vi vi phạm của tờ báo điện tử trên.

Theo báo Tri thức Trực tuyến, khu biệt thự Vườn Đào nằm tại quận Tây Hồ (Hà Nội) nằm gần các trục đường lớn là Võ Chí Công và Lạc Long Quân. Đây được coi là một trong những khu đô thị quý tộc tại Hà Nội, nằm trên địa bàn 4 phường Đông Ngạc, Xuân La, Phú Thượng và Xuân Đỉnh, có tổng diện tích 394,135 ha, với tổng số vốn 2,1 tỷ USD.

Hoàng Yên (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline