Thứ tư, 08/08/2018 | 15:38 GMT+7

Cà Mau: 12 phó hiệu trưởng bị miễn nhiệm vẫn tiếp tục đứng lớp

Sau khi bị miễn nhiệm theo Thông tư của Bộ GD-ĐT, 12 phó hiệu trưởng tại huyện Thới Bình (Cà Mau) sẽ trở lại đứng lớp bình thường.

Mới đây, UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) đã có quyết định miễn nhiệm 12 Phó Hiệu trưởng các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện này.

Quyết định miễn nhiệm 12 phó hiệu trưởng tại huyện Thới Bình (Cà Mau). Ảnh: Dân Trí

Cụ thể, có 9 phó hiệu trưởng trường Tiểu học và 3 phó hiệu trưởng trường THCS trên địa bàn huyện Thới Bình bị miễm nhiệm.

Hầu hết các quyết định miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng các trường được ký bởi Chủ tịch UBND huyện Thới Bình. Thời gian miễn nhiệm kể từ ngày 1/7/2018.

Được biết, nội dung Quyết định miễn nhiệm được Ủy ban nhân dân huyện Thới Bình căn cứ vào Thông tư số 16/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về "hướng dẫn danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập".

Trong đó, những trường có dưới 28 lớp học chỉ được bổ nhiệm 1 phó hiệu trưởng; từ 28 lớp học trở lên được bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng.

Tuy nhiên do có một số phó hiệu trưởng của trường đã được Ủy ban nhân dân huyện bổ nhiệm vượt mức cho phép trước khi Thông tư ra đời, nên buộc huyện Thời Bình phải cắt giảm theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT. Các phó Hiệu trưởng vừa miễn nhiệm sẽ trở lại đứng lớp bình thường.

Nguyễn Phượng (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline