Thứ năm, 15/02/2018 | 09:24 GMT+7

Cận cảnh cây mai vàng "khủng" hình nấm giá 900 triệu đồng

Cây mai vàng hình nấm của anh Tuấn bung nụ vàng rực rỡ một góc vườn khiến người xem trầm trồ, hết lời khen ngợi.

Nhìn cây mai vàng “khủng” hình cây nấm của anh Nguyễn Minh Tuấn (ở Cồn Khương, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) bung nụ vàng rực một góc vườn, dân chơi cây kiểng hết lời ngợi khen. Dù cây mai thuộc dạng quý, hiếm nhưng anh Tuấn chỉ ra giá 900 triệu đồng.

Anh Tuấn cho biết, để sở hữu cây mai này, anh bỏ công 3 năm theo đuổi. Ban đầu chủ nhà (huyện Long Hồ, Vĩnh Long) nhất quyết không bán nhưng sau hai năm anh Tuấn thuyết phục, chủ nhà mới đồng ý bán cho anh Tuấn vào đầu năm 2017.

Cây mai vàng hình nấm tuyệt đẹp của anh Nguyễn Minh Tuấn. Ảnh: Dân Trí 

Hiện cây mai có chiều cao trên 5m, tán cây rộng 4,5m, bề hoành (từ gốc đến chi 1) khoảng 7,5cm. Anh Tuấn cho biết: “Lần đầu tôi thấy cây mai này, tôi bị cuốn hút ngay bởi bộ rễ và chi mai. Với người chơi mai, khi thấy cây mai sẽ vừa ý, không thể chê ở điểm nào, từ bộ rễ, thân, chi mai và hoa mai.

Anh Tuấn đang rao bán cây mai với giá 900 triệu đồng. Ảnh: Dân Trí 

Cũng do cây mai “quá khổ” và sợ cây mai mất sức, ảnh hưởng đến chi, nụ mai nên Hội hoa xuân năm nay, anh Tuấn cho cây mai nằm ở vườn. Thời gian qua cũng có nhiều người đến ngã giá 800 triệu nhưng anh Tuấn nhất quyết đúng giá 900 triệu đồng mới bán.

Một cây mai 'khủng' khác có độ tuổi trên 90 năm, đường kính gốc mai trên đo vòng quanh thân cây hơn 1m được rao bán tại Cần Thơ với giá 1,6 tỷ đồng đã có người trả giá 1,25 tỷ đồng nhưng chủ cây mai vẫn chưa bán.

Cây mai "khủng" gần 100 tuổi ở Cần Thơ được rao bán với giá 1,6 tỷ đồng. Ảnh: Vietq

Kiều Trang (T/h)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn