Thứ tư, 11/04/2018 | 07:37 GMT+7

Cảnh sát nổ 3 phát súng khống chế nhóm trộm xe máy

Tổ cảnh sát hình sự phải nổ 3 phát súng chỉ thiên để trấn áp 3 đối tượng trộm cắp phóng xe máy bạt mạng trên đường hòng chạy trốn.

Tối 10/4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) - Công an TP.HCM cho biết, đã bàn giao 3 đối tượng Huỳnh Quốc Vinh (26 tuổi, quê Bến Tre), Nguyễn Thành Tiến (18 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) và Bùi Phương Thảo (24 tuổi, ngụ quận 7) cho Công an quận 8 điều tra xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, khoảng 20h ngày 8/4, tổ Cảnh sát hình sự thuộc Đội 4- PC45 Công an TP.HCM tuần tra trên các tuyến đường thuộc địa bàn quận 8 thì phát hiện Vinh và Tiến điều khiển 2 xe gắn máy với dấu hiệu khả nghi nên tổ chức đeo bám.

Cảnh sát nổ 3 phát súng khống chế nhóm trộm xe máy - ảnh 1

Ba đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Sài Gòn giải phóng

Khi vừa đến trước nhà số 815, đường Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8 thì cả 2 thanh niên gặp 3  người khác. Sau khi quan sát các đối tượng, các trinh sát hình sự nghi nhóm đối tượng này đang thực hiện hành vi mua bán xe gian nên đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Lúc này, các đối tượng vội dùng máy xe tháo chạy bạt mạng trên đường hòng thoát thân. Vì vậy, tổ cảnh sát hình sự phải nổ 3 phát súng chỉ thiên để trấn áp tinh thần các đối tượng này. Sau đó, người dân, tổ Bảo vệ dân phố cùng các trinh sát này đã khống chế được 3 đối tượng cùng tang vật và đưa về trụ sở.

Tại cơ quan công an, cả 3 khai tên là Vinh, Tiến, Thảo. Vinh và Tiến thừa nhận, vừa thực hiện thành công 2 vụ bẻ khóa xe máy để trộm rồi đem cầm cho 2 nhân viên tiệm game bắn cá ở số 318, đường Thanh Loan, phường 5, quận 8 là Quách Mã Trọn (28 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) và Ngô Thái (27 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) để lấy 4,3 triệu đồng đi mua ma túy đá sử dụng và chơi game bắn cá.

Tối 8/4, sau khi bẻ khóa được thêm một chiếc xe máy, 2 đối tượng này đem bán cho Thảo thì bị bắt. Các đối tượng còn khai rằng, đã thực hiện nhiều vụ trộm xe máy bằng cách bẻ khóa và đem cầm tại tiệm game nói trên.

Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an quận 8 kiểm tra và thu hồi nhiều xe gắn máy là tang vật mà 2 đối tượng bẻ khóa trộm trong thời gian qua.

Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ việc.

Nhân Văn (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline