Thứ hai, 11/06/2018 | 18:57 GMT+7

Cứu sống du khách Pháp bị nhồi máu cơ tim lúc nửa đêm

Đang trú trong khách sạn thì bệnh nhân đột ngột lên cơn nhồi máu cơ tim. Bệnh nhân đã được vợ và hướng dẫn viên du lịch vội đưa đi cấp cứu lúc nửa đêm.

Chiều ngày 11/6, tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ) cho biết một bệnh nhân người Pháp (69 tuổi) vừa được cấp cứu kịp thời tại bệnh viện này sau khi đột ngột lên cơn đau ngực lúc nửa đêm.

Các bác sĩ bệnh viện Hoàn mỹ Cửu Long cấp cứu cho bệnh nhân người Pháp bị nhồi máu cơ tim. Ảnh: Người lao động

Cụ thể, bệnh nhân D.L (SN 1949, quốc tịch Pháp), phát bệnh khi đang cùng với vợ đi du lịch tại Việt Nam. Lúc đang ở khách sạn, bệnh nhân L. đột ngột lên cơn đau ngực, vã mồ hôi nên được người nhà và hướng dẫn viên đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Bệnh nhân L. được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp ST chênh lên. Bệnh viện đã ngay lập tức khởi động Code Stemi và tiến hành can thiệp mạch vành cấp cứu. Bệnh nhân được ekip của Khoa Nội tim mạch chụp mạch vành cấp cứu và đặt 1 stent.

Toàn bộ quá trình điều trị được diễn ra trong 90 phút sau khi bệnh nhân nhập viện. Sau can thiệp, tình hình bệnh nhân ổn, được điều trị tại Khoa Hồi sức (ICU) đến khi xuất viện sau 1 tuần theo dõi.

Các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho hay, nhồi máu cơ tim là do hoại tử cơ tim vì tình trạng thiếu máu nuôi dưỡng kéo dài, biểu hiện bằng một cơn đau tim kèm theo ST chênh lên trên điện tâm đồ. Theo các bác sĩ chuyên khoa, 3 giờ đầu kể từ lúc xuất hiện triệu chứng được coi là "khoảng thời gian vàng" để cứu lấy trái tim người bệnh trong cơn nguy kịch.

Đồng Trang (T/h)
 

Nguồn: Tinnhanhonline