Thứ bảy, 30/12/2017 | 11:06 GMT+7

Đắk Nông tổng kiểm tra các cơ sở mầm non sau vụ bé 2 tuổi bị bạo hành

Tỉnh Đắk Nông vừa chỉ đạo Sở GD-ĐT, UBND huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh rà soát các cơ sở giáo dục mầm non sau vụ cháu bé 2 tuổi bị người giữ trẻ hành hạ giữa trời lạnh.

Ngày 29/12, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký công văn số 7419/UBND-KGVX yêu cầu UBND huyện Đắk R’lấp xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật trường hợp hành hạ bé trai tại xã Kiến Thành; báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 5/1.

Cũng theo nội dung công văn, tỉnh giao Sở Giáo dục - Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã tổ chức tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt là các nhóm trẻ trên địa bàn tỉnh để kịp thời chấn chỉnh công tác chăm sóc trẻ theo đúng quy định và xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm.

UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu tổng kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn. Ảnh: Internet

Sở Giáo dục - Đào tạo xây dựng kế hoạch mở các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ giáo dục mầm non cho chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, đáp ứng nhu cầu nuôi dạy trẻ trên địa bàn.

Trước đó, như đã thông tin, ngày 27/12 trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ bạo hành một em bé khoảng 2 tuổi giữa trời đông giá lạnh. Sau đó, UBND xã Kiến Thành đã cử cán bộ văn hoá và công an xã xác minh.

Kết quả, người phụ nữ trong clip được xác định là bà Phạm Thị Vấn. Dù đã hoạt động được 2 năm nay, nhưng cơ sở trông trẻ của bà Vấn chưa được cấp phép.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn