Thứ ba, 17/04/2018 | 10:46 GMT+7

Dân mạng tìm ra chàng trai đọc đoạn rao "huyền thoại": Ai đồng nhôm sắt vụn bán đê?

Với bản tính tò mò 'vô đối' của cư dân mạng, họ đã tìm ra 'chủ nhân' của tiếng rao đã từng khiến nhiều người mất giấc ngủ trưa.

Tiếng rao "Ai đồng nhôm sắt vụn bán đê" đã in hằn trong tiềm thức của nhiều người, thế nhưng không phải ai cũng biết được 'nguồn gốc' của tiếng ra 'huyền thoại' đó.

Mới đây, với bản tính tò mò 'vô đối' của cư dân mạng, họ đã tìm ra 'chủ nhân' của tiếng rao đã từng khiến nhiều người mất giấc ngủ trưa.

Theo đó, một page lớn tiết lộ: "Giọng nói quốc dân chính thức lộ diện!

Tiếng thu âm rong ruổi đi khắp các nẻo đường, khắp ngõ ngách các con hẻm từ Nam ra Bắc mà nào ngờ đâu, giọng thu âm ngọt ngào truyền cảm đấy lại xuất phát từ nam thanh niên điển trai này đây".

Anh chàng bị dân mạng nhầm lẫn là chủ nhân của tiếng rao 'huyền thoại'.

Tuy nhiên, hóa ra cư dân mạng có lúc lại nhanh nhảu nên nhầm lớn đến vậy. Chàng trai trong clip đã xác nhận không phải là người đàn ông đọc đoạn rao "huyền thoại" mà chỉ giả giọng mà thôi.

"Mình mua cái loa đó để đi làm, lúc bỏ ra thử thì bị bạn quay rồi đăng lên mạng. Mình cũng không ngờ lại được chú ý như vậy, cả ngày nhận được hàng tá thông báo và lời mời kết bạn trên Facebook", nam chính Trần Ngọc Tình trong clip chia sẻ.

Mặc dù không phải là chủ nhân thực sự của tiếng rao 'huyền thoại', thế nhưng với tài giả giọng người khác, nam thanh niên này cũng khiến dân mạng 'đứng tim'.

Ngay sau đó, rất nhiều bạn trẻ đã 'nổi hứng' chia sẻ những câu rao 'huyền thoại' không kém câu 'nhôm đồng sắt vụ' kia.

Tiếng rao đồ điện hỏng:

Cả Hà Nội đã quá quen thuộc với những vần thơ mời bán đồ phế liệu của những chiếc xe đạp, xe máy “đời cổ” (không hiếm khi thu âm “n”, và “l” vẫn còn lẫn lộn):

Bàn nà, quạt cháy máy bơm

Ti vi, tủ nạnh nồi cơm đầu giàn

Công sơ sắt thép nồng bàn

Dùng nâu đã hỏng thành hàng bán đê…

Tiếng rao xôi đêm:

“Ai xôi lạc, bánh khúc đê..ê”

Hay như câu rao khiến nhiều người tranh cãi "Xôi lạc bánh khúc đây" với "Tôi làm bánh khúc đây"...

Mỹ An (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline