Thứ tư, 31/01/2018 | 09:10 GMT+7

Điện thoại Alcatel cài sẵn phần mềm bất thường

Điểm bất thường là ứng dụng ảnh Candy Gallery yêu cầu quá nhiều quyền truy cập, bao gồm thông tin ID thiết bị, SMS, vị trí địa lý...

Giống các nhà sản xuất khác, Alcatel đưa nhiều ứng dụng mặc định của công ty lên Google Play Store để thuận tiện cho việc cập nhật. Tuy nhiên, phần mềm quản lý ảnh mới của Alcatel phát sinh một số vấn đề.

Ứng dụng Ảnh mặc định của Android được Alcatel thay thế bằng phần mềm khác mà nó đòi hỏi nhiều quyền truy cập không hợp lý.

Cụ thể, theo trang công nghệ Android Authority, ứng dụng Gallery trên một số điện thoại của công ty đã được thay bằng phần mềm Candy Gallery - Photo Edit, Video Editor, Pic Collage từ giữa 11/2017. Điểm bất thường là Candy Gallery yêu cầu quá nhiều quyền truy cập, bao gồm thông tin ID thiết bị, SMS, vị trí địa lý...

Với một ứng dụng quản lý ảnh thông thường, việc đòi hỏi các quyền trên là không hợp lý. Người dùng vì thế đã phản ứng bằng cách đánh giá một sao cho Candy Gallery trên Play Store.

Ngoài sự bất thường trên, người dùng còn thấy phần mềm này hiện quảng cáo mà không hề nhận được thông báo từ nhà sản xuất.

Trang công nghệ này cho rằng có thể Alcatel đã bán ứng dụng này và ký khoá cho Hi Art Studio, nhà phát triển đứng sau Candy Gallery.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn