Thứ sáu, 09/02/2018 | 09:49 GMT+7

Facebook có thể cải tiến nền tảng xem video

Theo các chuyên gia, động thái này có thể là một nỗ lực của Facebook để bắt kịp với YouTube của Google.

Hãng tin CNBC trích dẫn các nguồn tin gần gũi với kế hoạch của Facebook cho biết gã khổng lồ truyền thông xã hội đang đàm phán với một số cơ quan truyền thông về việc mở rộng thẻ (tab) Watch của mạng xã hội này với nhiều nội dung hơn từ người dùng cá nhân, thương hiệu và người có ảnh hưởng.

Nếu Facebook cải tiến thẻ Watch, nền tảng này sẽ có cấu trúc tương tự như YouTube. Ảnh: Getty

Theo các chuyên gia, động thái này cũng có thể là một cách để mạng xã hội lớn nhất thế giới duy trì sự phát triển trong bối cảnh sự tăng trưởng người dùng có xu hướng chậm lại.

Được biết, vào tháng 8/2017, Facebook tung ra thẻ Watch nhằm tạo ra một nền tảng cho người sử dụng xem các nội dung video chuyên nghiệp từ các trang bán hàng hay các hãng tin tức và giải trí. Cho đến bây giờ, thẻ Watch đã được sắp xếp lại để chứa nhiều nội dung theo phong cách truyền hình, đồng thời cho phép Facebook cạnh tranh với quảng cáo trên các kênh truyền hình truyền thống.

Nếu Facebook cải tiến thẻ Watch, nền tảng này sẽ có cấu trúc tương tự như YouTube, bằng cách chia doanh thu quảng cáo giữa Facebook và người sáng tạo.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn