Thứ bảy, 10/02/2018 | 14:18 GMT+7

Facebook tiến hành thử nghiệm nút Downvote thay thế Dislike

Facebook cho biết việc áp dụng nút này đối với một bình luận sẽ không ảnh hưởng tới cách nó được hiển thị trên trang.

Facebook xác nhận đang thử nghiệm nút "Downvote" (Không đồng thuận) tương tự như ở mạng xã hội Reddit, thay thế cho nút "Dislike" (Không thích) mà đông đảo người dùng mong muốn lâu nay. Đáng chú ý, tính năng mới chỉ áp dụng cho các bình luận.

Khoảng 5% người dùng Android ở Mỹ đã được tiếp cận với nút downvote của Facebook. ẢNH: THE INDEPENDENT

Cụ thể, theo Facebook, hiện có khoảng 5% người dùng thiết bị Android ở Mỹ đang được tiếp cận nút Downvote. Tính năng mới này sẽ là một cách giúp Facebook phân định liệu một số bình luận nhất định đối với các thông điệp đăng tải công khai có không phù hợp hay không.

Bất chấp một số nhận xét ban đầu của người dùng trên Twitter rằng nút Downvote mới có chức năng tương tự một nút Dislike, Facebook cho biết việc áp dụng nút này đối với một bình luận sẽ không ảnh hưởng tới cách nó được hiển thị trên trang.

Theo các chia sẻ trên Twitter, khi người dùng chọn "Downvote" một bình luận, họ có thể chọn trong danh sách cho sẵn một lí do cho quyết định của mình. Ví dụ, bạn có bấm vào tùy chọn "Offensive" (Phản cảm) hay "Misleading" (Gây hiểu lầm). Bằng cách này, Facebook dường như muốn người dùng cùng tham gia vào chiến dịch loại bỏ các thông tin sai lệch, giả mạo hay tuyên truyền không phù hợp trên trang.

Như vậy, Facebook vẫn sẽ không tạo ra nút dislike như ý muốn của rất nhiều người dùng.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn