Thứ bảy, 13/01/2018 | 16:35 GMT+7

Kỳ diệu bé gái sinh non ở tuần 28, chỉ bằng một gang tay vẫn sống sót

"Bé gái tí hon" Manushi hiện đã được 6 tháng tuổi và sắp xuất viện, về nhà.

Dân Trí dẫn nguồn từ tờ The Sun cho biết, bé gái người Ấn Độ Manushi chào đời ở tuần thứ 28 với chiều dài 21,8cm và trọng lượng vỏn vẹn 396g tại tại Bệnh viện nhi Jivanta. Trọng lượng của cô bé được xem là nhẹ hơn một thanh socola thông thường. Bên cạnh đó, các cơ quan như tim, phổi, thận, não đều kém phát triển và cô bé có một làn da rất mỏng.

Manushi khi mới chào đời.

Chính mẹ cô bé là Seeta (48 tuổi) và bố Giriraj (50 tuổi) cũng không thể ngờ con gái họ lại có thể sống sót thần kỳ tới như vậy.

Seeta cho biết nguyên nhân khiến Manushi sinh non là do cô mắc chứng cao huyết áp thai kỳ (hay còn gọi là sản giật, tiền sản giật). Căn bệnh này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác và đe dọa tính mạng của người mẹ lúc sinh.

“Khi đứa trẻ chào đời, chúng tôi không chắc về những gì sẽ xảy ra. Cô bé phải vật lộn để hít thở do phổi quá non nớt và phải sử dụng máy hỗ trợ hô hấp ngay lập tức. Bé cũng không thể ăn được vì ruột chưa phát triển đầy đủ”, Saostar dẫn lời tiến sĩ Sunil Janged, người phụ trách chính tại bệnh viện trên tờ Mirror cho biết.

Trước đó, khi đi chị Seeta siêu âm ở tuần thứ 28, các bác sĩ nói rằng thai nhi bị thiếu máu và cần phẫu thuật mổ bắt con. Ngày 15/6/2017, ca mổ diễn ra thành công tốt đẹp và Manushi được chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt với một chiếc máy thở ngay sau đó.

Hiện tại cô bé đã 6 tháng và sắp ra viện.

Hiện nay bé Manushi đã được 6 tháng tuổi và nặng 5,2 pounds (2,3 kg). Cô bé cũng chuẩn bị được về nhà sau nhiều tháng nằm trong bệnh viện nhi Jivanta, Ấn Độ.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn