Thứ bảy, 13/01/2018 | 07:10 GMT+7

Nga nã pháo tiêu diệt thủ phạm tấn công căn cứ ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố nhóm phiến quân nã cối vào căn cứ không quân Hmeymim khiến hai lính Nga thiệt mạng hôm 31/12/2017 đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch đặc biệt gần đây.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 12/1 thông báo, chiến dịch có sự tham gia của tất cả các lực lượng và phương tiện trong hệ thống tình báo quân sự Nga ở Syria. Trong giai đoạn cuối của chiến dịch, tình báo và đặc nhiệm Nga xác định được vị trí của nhóm phiến quân tại rìa phía tây tỉnh Idlib.

Đạn pháo Krasnopol-M2, Kitolov-2M và Gran. Ảnh: Sputnik

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho hay, tình báo quân đội Nga đã phát hiện và phá hủy một kho chứa tại tỉnh Idlib được sử dụng để cất trữ máy bay không người lái dùng trong cuộc tấn công hai căn cứ của Nga ở Syria hôm 6/1. Kho chứa này bị phá hủy bằng đạn pháo Krasnopol.

Căn cứ quân sự của Nga tại Syria trở thành mục tiêu trong hai vụ tấn công trong vòng chưa đầy một tuần, gồm vụ bắn phá hôm 31/12 năm ngoái làm chết hai binh lính và vụ tấn công của các máy bay không người lái vào ngày 6/1.

Đầu tuần này, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố quân đội Nga tại Syria phá vỡ cuộc tấn công quy mô lớn sử dụng máy bay không người lái tại các cơ sở quân sự Nga ở Syria hôm 6/1, trong đó vô hiệu hóa 6 chiếc và bắn hạ thêm 7 chiếc.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn