Thứ bảy, 10/02/2018 | 07:36 GMT+7

Nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng bác tin bị công an khám nhà

Ông Trần Văn Minh - nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã lên tiếng bác bỏ tin đồn bị công an khám xét nhà riêng.

Ngày 9/2, dư luận Đà Nẵng rộ lên thông tin, lực lượng có chức trách sẽ tiến hành khám nhà ông Trần Văn Minh, nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng.

Thông tin này khiến hàng chục phóng viên báo đài tại địa phương có mặt ở đường Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu - nơi gia đình ông Minh đang sinh sống để theo dõi, đưa tin. Tuy nhiên, trong suốt nhiều giờ liền, nơi này hoàn toàn không có gì bất thường.

Trước những xôn xao của dư luận, ông Trần Văn Minh cũng đã lên Facebook cá nhân khẳng định tất cả chỉ là tin đồn thất thiệt.

Nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng bác tin bị công an khám nhà - ảnh 1

Ông Minh chia sẻ dòng trạng thái trên Facebook cá nhân. Ảnh: Người Đưa Tin

Trả lời báo chí, ông Trần Văn Minh cho biết: “Sáng nay, tôi đi công chuyện, thấy có nhiều anh em gọi điện hỏi thăm có phải nhà tôi (ở đường Lý Thường Kiệt - TP Đà Nẵng) bị khám xét sáng nay (9/2) hay không. Nhưng nhà tôi vẫn bình thường, mọi sinh hoạt của cá nhân tôi vẫn bình thường. Tôi hoàn toàn không nghe thấy tin gì liên quan đến tôi như tin đồn; cũng không thấy cơ quan chức năng liên hệ gì với tôi”.

Ông Minh khẳng định, những tin đồn vô căn cứ này không ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của ông. Tuy nhiên, có nhiều người gọi điện hỏi thăm về thông tin này cũng khiến ông hơi phiền.

Liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) - người được cho là sở hữu nhiều nhà, đất công sản của Đà Nẵng bán ra với giá thấp, với vai trò nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (từ năm 2006 - 2011), ông Minh nói ông đã ra Trung ương công tác từ lâu nên không biết, cũng chưa thấy ai hỏi đến ông thông tin liên quan đến Vũ “nhôm”.

Nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng bác tin bị công an khám nhà - ảnh 1

Nhà riêng của ông Trần Văn Minh tại Đà Nẵng. Ảnh: Dân trí

Ông Trần Văn Minh (SN 1955) quê quán Đà Nẵng. Năm 2006, ông Trần Văn Minh đã được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2004-2009. Tháng 1/2011, ông Trần Văn Minh được bầu làm Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng. Ngày 20/6/2011, ông Trần Văn Minh tái đắc cử chức vụ Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2011-2016.

Đến ngày 5/7/2011, Bộ Chính trị quyết định ông Trần Văn Minh thôi tham gia ban Chấp hành Đảng bộ TP.Đà Nẵng, thôi giữ chức Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2011-2016, để giữ chức vụ Phó Ban Tổ chức Trung ương. Đến năm 2016, ông Trần Văn Minh nghỉ hưu.

Nhân Văn (T/h)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn