Thứ bảy, 20/10/2018 | 07:30 GMT+7

Nguyên nhân khiến 2 nhóm giang hồ hỗn chiến kinh hoàng ở Thanh Hóa

2 nhóm thanh niên ở TP. Thanh Hóa hỗn chiến bằng dao và súng khiến 5 người nhập viện với nguyên nhân mâu thuẫn chỉ vì câu chửi thề.

Liên quan đến vụ việc hỗn chiến khiến 5 người nhập viện, vào chiều 19/10, Công an TP. Thanh Hóa đã kêu gọi đầu thú và triệu tập 6 đối tượng liên quan đến vụ bắn, chém nhau xảy ra tối 18/10 trên đường Lê Hoàn và bệnh viện Đa khoa TP.Thanh Hóa để điều tra làm rõ về hành vi “cố ý gây thương tích” và “gây rối trật tự công cộng.

Hỗn chiến từ đường phố vào đến bệnh viện khiến 5 người bị thương. Ảnh: Thanh Niên

Theo lời khai của các đối tượng tại cơ quan Công an, tối 18/10, Nguyễn Thế Nam và Nguyễn Mạnh Cường, đều sinh năm 1998, ở phường Đông Vệ đang đi trên đường Lê Hoàn (đoạn gần trường THPT Nguyễn Trãi) thì gặp Lê Bá Hoàng ở phường Lam Sơn và Doãn Phương Nam, ở phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa.

Hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, chửi thề, Lê Bá Hoàng và Doãn Phương Nam liền rút lê đâm chém gây thương tích cho Nguyễn Thế Nam. Để trả thù Nguyễn Thế Nam đã rút súng côn tự chế bắn về phía đối phương khiến Doãn Phương Nam bị trúng đạn, thương nặng.

Sau đó, cả 2 người bị thương được đưa vào Bệnh viện Đa khoa TP.Thanh Hóa để cấp cứu. Trong khi các bác sĩ đang sơ cứu cho bệnh nhân thì một nhóm thanh niên là bạn bè của Nguyễn Thế Nam và Doãn Phương Nam đến thăm.

Tại đây, những thanh niên này lại xảy ra mâu thuẫn, đánh, chém nhau. Trong đó, Nguyễn Xuân Long (21 tuổi, ở phường Ngọc Trạo, là bạn của Doãn Phương Nam) đã rút 2 con dao bầu đâm liên tiếp vào nhóm thanh niên là bạn của Nguyễn Thế Nam.

Vụ việc khiến khiến 3 người bị thương và gây náo loạn, mất an ninh trật tự tại bệnh viện TP.Thanh Hóa.

Nhận tin báo, Công an TP.Thanh Hóa có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, nhóm côn đồ vẫn hết sức manh động và hung hãn. Cảnh sát buộc phải nổ súng chỉ thiên để cảnh cáo.

Hung khí và điện thoại của các đối tượng bị lực lượng Công an bắt giữ. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Qua khám nghiệm hiện trường, cảnh sát thu giữ 1 khẩu súng côn tự chế, 1 dao lê, 2 con dao bầu là tang vật của vụ án. Vụ việc đang được Công an TP.Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline