Thứ ba, 10/07/2018 | 09:35 GMT+7

Nữ bác sĩ 9x bị mất 1 chân: Tôi vẫn thấy mình rất may mắn hơn nhiều người

Bị mất 1 chân sau tai nạn giao thông, nữ bác sĩ trẻ tuổi Nông Thị Bích Ngọc với nghị lực phi thường đã vượt lên số phận để thực hiện ước mơ của mình.

Ngày 10/10/2016, sau khi về quê chịu tang bà ngoại, chị Ngọc (Lạng Sơn) đã bị tai nạn và phải cắt bỏ một chân khi mới chỉ 25 tuổi. Với chị, một cô gái vừa tốt nghiệp đại học, ôm trong mình ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ thì việc mất đi một chân vĩnh viễn là việc quá mất mát và đau lòng.

Thế nhưng ước mơ làm bác sĩ không ngừng thôi thúc chị.

Nghị lực phi thường của nữ bác sĩ trẻ tuổi bị mất 1 chân. Ảnh: Dân Việt

Sau hơn 2 tháng điều trị tại bệnh viện Việt Đức, Ngọc chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để tập phục hồi chức năng. Đây là thời gian khó khăn nhất với chị khi phải làm quen với việc mất đi một chân và phải chịu đựng sự đau đớn trong suốt quá trình tập luyện.

Vừa tập luyện phục hồi, Ngọc vừa học thêm chuyên ngành siêu âm tổng quát tại Bệnh viện Bạch Mai và Định hướng chuẩn đoán hình ảnh tại Đại học Y Hà Nội. Với chị “được làm bác sĩ là điều hạnh phúc nhất trên đời”.

Song song việc học, chị Ngọc còn tham gia tình nguyện, khám chữa bệnh miễn phí cho người dân và chị luôn giữ vai trò bác sĩ siêu âm trong những lần tình nguyện đó. Sau tất cả cố gắng chị vẫn mong muốn là sẽ được tiếp tục làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

“Từng học y nên tôi biết, dù bị mất một chân nhưng tôi may mắn hơn những người bị ung thư, HIV quá nhiều. Với những người đó, tương lai thật tăm tối, còn tôi vẫn có thể có tương lai tốt nếu thực sự cố gắng", nữ bác sỹ trẻ tâm sự với báo Gia đình & Xã hội.

Khi xảy ra tai nạn, chị Ngọc được đưa vào viện trong tình trạng rất nguy cấp, chân bên trái bị dập nát hoại tử nên ngay lúc đó phải tiến hành cắt bỏ ngay, còn chân bên phải thì bị cắt lọc, cắt đi nhiều cơ, sau đó phải xử lí da bị bong lóc và dùng da ở chỗ khác để che phủ.

Nụ cười vẫn luôn nở trên môi chị Nông Thị Bích Ngọc. Ảnh: Gia đình.net

Các bác sỹ thương xót cho chị, người thân, bạn bè không cầm nổi nước mắt. Chị Ngọc còn có một hạnh phúc cho riêng mình khi hai người sẽ đi đến bến đỗ cuối cùng lúc công việc ổn định. Nhưng chị bị tai nạn, cơ thể đã không còn lạnh lặn và hạnh phúc ấy cũng rạn nứt.

Thế nhưng trên gương mặt chị vẫn không bao giờ tắt nụ cười, hơn ai hết, chị hiểu rằng chỉ có sống vui, sống khỏe thì người thân mới yên lòng. Vì vậy, sau nửa năm điều trị, chị Ngọc quyết định học lên cao để thực hiện ước mơ còn dang dở của mình.

“Nếu chuyên môn giỏi thật sự thì vẫn có thể trở thành bác sĩ dù đi lại khó khăn. Tôi vẫn luôn muốn mình được làm đúng nghề. Hiện tôi được các bạn giúp đỡ rất nhiều, sáng nào các bạn cũng đợi tôi để giúp đỡ tôi việc lên cầu thang...” chị Ngọc cho biết.

Nỗ lực không ngừng để hoàng thành ước mơ còn dang dở. Ảnh: Dân việt

Ghi nhận sự nỗ lực của Ngọc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tạo điều kiện giúp chị thực hiện ước mơ làm bác sĩ và giúp chị có một công việc, ổn định cuộc sống khi nhận chị vào làm hợp đồng tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh. 

Chị Ngọc thiệt thòi so với những người lành lặn khi mất đi một chân nhưng không có nghĩa đó là một điều tồi tệ. Chị như ngọn nến cong nhưng có ngọn lửa thẳng, ngọn lửa đó chính là nghị lực vươn lên. Dù có khuyết điểm hay hoàn hảo thì chị vẫn cháy hết mình với cuộc sống để thắp sáng tương lai.

Minh Phạm (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline