Thứ năm, 08/02/2018 | 19:57 GMT+7

Chủ tịch FIFA thăm Việt Nam, sau thành công của U23

Sau thành công của đội tuyển U23, sáng 8/2, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã chính thức tới thăm Việt Nam.

Ông Gianni Infantino chính thức thăm Việt Nam vào sáng nay 8/2.

Trong sáng nay 8/2, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino có cuộc hội kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Sau đó, ông tới thăm và làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trưa cùng ngày, ông tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam và có buổi làm việc với lãnh đạo VFF.

Sau khi tới VFF ông Gianni Infantino đã đi thăm cơ ngơi của Trung tâm và thăm sân Mỹ Đình. Ông Gianni Infantino đã dành những lời khen ngợi với bóng đá Việt Nam nói chung và VFF nói riêng, khi có một hệ thống đào tạo trẻ rất tốt.

Tiếp đó, Chủ tịch FIFA có buổi họp kéo dài gần 1 tiếng với lãnh đạo VFF về nội dung liên quan đến kế hoạch phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai. Người đứng đầu FIFA cam kết sẽ có những hỗ trợ tốt nhất cho bóng đá Việt Nam.

Trưa cùng ngày ông Gianni Infantino đã tới thăm và có cuộc họp báo ngay tại trụ sở VFF.

Bóng đá Việt Nam trong năm 2017 đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Nổi bật trong số này là thành tích 6 đội tuyển cùng giành quyền tham dự VCK các giải châu lục. Trong số này gồm cả đội tuyển Việt Nam với thành tích dự Asian Cup 2019 sớm 1 lượt trận.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino do quá ngưỡng mộ trước thành tích của U23 Việt Nam, đã bay thẳng từ Oman sang Việt Nam.

“Ông Gianni Infantino đến Việt Nam khá gấp gáp. Ông đang có chuyến công du châu Á và quyết định đến Việt Nam sau khi chứng kiến những hình ảnh người hâm mộ Việt Nam ăn mừng thành tích giành Á quân U23 châu Á của U23 Việt Nam”, ông Vương Bích Thắng nói.

Trước khi rời Việt Nam vào chiều nay, ông Gianni Infantino cũng sẽ thăm các đội tuyển trẻ đang tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của Liên đoàn.


Hoàng Công

 

Nguồn: nguoiduatin.vn