Thứ ba, 17/04/2018 | 06:41 GMT+7

Đà Nẵng: Khách tố bị đánh khi đi ăn ở nhà hàng

Anh Hiếu gửi đơn tố cáo bị phía nhà hàng đánh trong khi phía nhà hàng nói khách bị té ngã.

Ngày 16/4, anh Doãn Thanh Hiếu (SN 1987, tỉnh Quảng Bình) cho biết vừa gửi đơn tố cáo đến UBND TP Đà Nẵng, Công an TP Đà Nẵng về việc bị hành hung vào tối 12/4. Theo trình bày của anh Hiếu, khoảng 19h ngày 12/4 đến dùng bữa tại nhà hàng Soho, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu. Đến 22h, anh yêu cầu tính tiền để ra về.

Trong lúc thanh toán, anh Hiếu yêu cầu nhà hàng xuất trình hóa đơn đỏ để thanh toán lại cho công ty. Vì điều này, 2 bên xảy ra tranh cãi nên khách hàng chuyển sang thanh toán bằng cách quẹt thẻ ATM. Điều đáng nói, thẻ ngân hàng của anh vẫn không thể thanh toán được.

Anh Hiếu đang được điều trị tại bệnh viện.

Lúc này, có 3 người trong quán đến bảo: “Nếu ăn mà không có đủ tiền trả thì để bọn này trả giúp”. Anh Hiếu không đồng tình và cho rằng, mình ăn thì mình trả. Người này đưa thẻ ra quẹt thì được máy chấp nhận. “Sau đó, họ kẹp cổ tôi lôi ra ngoài, đánh ngã xuống đất nên tôi vùng dậy bỏ chạy”, anh nói.

Theo anh Hiếu, sau đó, anh bỏ chạy nhưng họ vẫn đuổi theo. Anh trốn vào 1 trường tiểu học trên địa bàn phường Hòa Cường Bắc. Bảo vệ phát hiện nên đến báo cơ quan công an.

Khi công an đến, anh vẫn cảm thấy không yên tâm vì 3 người đánh mình đang đứng nói chuyện nên anh có ý định bỏ chạy. Sau đó, anh được đưa về trụ sở công an phường Hòa Cường Bắc. Đến 7 giờ ngày 13/4, người nhà đến mới đưa anh đi nhập viện.

Đến chiều 16/4, anh Hiếu vẫn đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ. Kết quả chẩn đoán cho thấy, bệnh nhân bị chấn thương sọ não, lệch xương bàn tay, đa chấn thương vùng mặt, chấn thương vùng mang tai…

Ngày 16/4, trao đổi với phóng viên, anh Hoàng Văn Thông, quản lý nhà hàng Soho cho biết, anh Hiếu đến dùng bữa và có nhiều yêu cầu riêng. Đến khoảng 22 giờ, anh Hiếu yêu cầu thanh toán nhưng không có tiền mặt. Anh Hiếu đưa thẻ ATM yêu cầu quẹt thẻ nhưng máy không thực hiện được.

Theo anh Thông, 1 quản lý khác tên Thời đã dùng thẻ thay toán số tiền hơn 600 nghìn đồng cho anh Hiếu. “Anh ta đi ra ngoài nên chúng tôi đi theo để yêu cầu trả tiền chứ không đánh. Anh ta trong quá trình chạy thì bị ngã”, anh Thông nói.

Trưởng Công an phường Hòa Cường Bắc, Võ Đình Sỹ cho biết, vào 23h ngày 12/4, nhận được điện thoại của bảo vệ 1 trường tiểu học trên địa bàn phường về việc có 1 số đối tượng gây ồn ào. Ngay lập tức, các chiến sĩ được cử xuống địa bàn xác minh, làm việc. Khi đến nơi, có 3 người đàn ông ở phía ngoài và 1 người đàn ông ở trên mái tầng 2, là anh Hiếu.

Khi được đưa về trụ sở, do say nên anh Hiếu ngủ. Đến 7h hôm sau, người nhà anh Hiếu đến và đưa đi bệnh viện khám.

Phía công an phường đã làm việc với phía nhà hàng và quản lý nhà hàng. Họ cho rằng, vị khách không trả tiền mà bỏ chạy nên họ đuổi theo và té ngã gây thương tích.

Chiều 16/4, công an phường Hòa Cường Bắc đã nhận được đơn tố cáo của anh Hiếu và gia đình.

Hiện, công an phường vẫn tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Cường Nguyễn

 

Nguồn: Tinnhanhonline