Thứ ba, 13/03/2018 | 18:46 GMT+7

Vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Công an mời ông Võ Hòa Thuận lên làm việc

Đây là cuộc làm việc chính thức của cơ quan điều tra về vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh.

Hôm nay, ngày 13/3, Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã mời ông Võ Hòa Thuận, sinh năm 1984 và bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm, sinh năm 1985 đến để làm rõ các nội dung liên quan đến vụ ép cô giáo quỳ.

Các cá nhân, gồm: Thầy Huỳnh Công Sơn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh, cô giáo B.T.T.N., ông Phạm Hữu Vốn – Trưởng Hội phụ huynh học sinh, bà Nguyễn Thị Bích Tuyền – Chi hội trưởng phụ huynh của lớp 4/3 cũng đã làm việc với cơ quan điều tra.

Trường Tiểu học Bình Chánh.

Điều tra viên tiến hành ghi nhận lời khai ban đầu của những người liên quan. Nội dung cần làm rõ là ngày 28/2, vợ chồng ông Thuận cùng hai phụ huynh khác vào trường gặp ban Giám hiệu nhà trường, đại diện hội Cha mẹ học sinh và cô N., yêu cầu giải thích vì sao cô N. bắt học sinh quỳ gối; hay là ông Thuận với tư cách phụ huynh đã vào trường và yêu cầu cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh.

Trước đó, như đã đưa tin, vào ngày 28/2, có 4 phụ huynh tới trường lớn tiếng phản ánh cách giáo dục của cô N. vượt quá chuẩn mực sư phạm là phạt học trò quỳ gối tập thể vì nhiều học sinh không làm bài, không thuộc bài và nói chuyện trong giờ học. Có một số học sinh không vi phạm nhưng do phạt tập thể nên phải quỳ gối luôn. Khi biết mình sai, cô đã nhận lỗi và hứa khắc phục sai sót. Dù vậy, phụ huynh vẫn không đồng tình.

Bị sức ép, cô N. nói: “Vậy tôi sẽ quỳ tại đây”. Lúc này, Hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn đại diện trường xin lỗi phụ huynh, đồng thời hứa sẽ có biện pháp xử lý đối với cô giáo. Ông nói: “Thôi cô không được quỳ” rồi rời khỏi phòng. Tuy nhiên, do bị các phụ huynh làm áp lực, cô N. phải quỳ trước mặt 4 phụ huynh, có sự chứng kiến của một số giáo viên của trường.

Sau đó, ban đại diện hội phụ huynh nhà trường đã tổ chức cuộc họp để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Theo Hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn cho biết, đôi bên đã nhận thấy trách nhiệm của mình, sau đó có gặp gỡ, chấp nhận lời xin lỗi với nhau.

Sự việc gây ra nhiều bức xúc trong dư luận, đặc biệt là với các phụ huynh trường Tiểu học Bình Chánh.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn