Thứ hai, 09/07/2018 | 11:13 GMT+7

Tuyên Quang: 10 trẻ bị ngộ độc vì ăn quả vông

Chiều ngày 5/7, 10 trẻ em sau khi ăn quả vông có dấu hiệu đau bụng, nôn nhiều được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu.

Theo lời kể của gia đình, khoảng 15h ngày 5/7, 10 trẻ em đi chơi gần nhà và thấy có quả vông gần đó nên rủ nhau ăn. Sau khi ăn, cả 10 cháu đều có các hiện tượng đau bụng, buồn nôn, nôn nhiều. Gia đình đã đưa cả 10 cháu đến Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang cấp cứu.

Bác sĩ Lương Thị Hương - phó trưởng khoa Nhi - cho hay ngay sau khi các cháu nhập viện, bệnh viện thăm khám và xác định các cháu bị ngộ độc quả vông.

Qủa vông khiến các bé bị ngộ độc. Ảnh: VnExpress

Ngay lập tức, các bệnh nhi được bác sĩ rửa dạ dày, bù dịch, làm xét nghiệm đánh giá chức năng gan, thận, điện giải đồ...

Sau một ngày điều trị, các bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch, một số còn có một số dấu hiệu bệnh lý đang tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Các gia đình cần chú ý dặn trẻ không được ăn quả lạ. Nếu thấy trẻ có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn nhiều nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Kiều Trang (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline