Thứ ba, 13/03/2018 | 10:09 GMT+7

Vụ nữ sinh lớp 11 tự tử sau khi clip hôn bạn trai: Lá thư vĩnh biệt trên cánh tủ

"Bố mẹ nuôi con ăn học đói khổ cũng vì con; đến bây giờ lớn khôn rồi mà chưa giúp gì cho bố mẹ. Giờ con mắc lỗi không muốn gặp bố mẹ nữa, chào bố mẹ, con đi đây, kiếp sau con sẽ đền đáp công ơn! Con xin lỗi bố mẹ..”, là những lời nhắn nhủ gửi bố mẹ của nữ sinh L. trước khi tự tử.

Xót xa bức thư vĩnh biệt

Trước cái chết của con gái Hồ Thị L. (lớp 11, Trường THPT Nguyễn Đức Mậu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), bà Nguyễn Thị Hiền khóc ngất lên ngất xuống, còn ông Hồ Hữu Tân (bố nạn nhân) lại trách móc người đưa clip lên mạng xã hội để con ông nghĩ quẩn.

Theo báo Tri thức Trực tuyến, ông Tân kết lại, ngày 10/3, ông thấy con gái không có biểu hiện gì bất thường. Tối đó sau khi gia đình ăn cơm xong, L. và hai người em vào học bài.

Đến 21h, vợ chồng ông Tân đi công việc, 23h về nhà thì không thấy con gái đâu nữa. Đi dọc bờ ao, ông Tân tìm thấy đôi dép cùng chiếc điện thoại của con để trên bờ. Nghi ngờ chuyện chẳng lành, ông và mọi người đi tìm nhưng không có kết quả.

Ao nước nơi phát hiện thi thể nữ sinh. Ảnh: Vietnamnet

Sáng 11/3, gia đình ông Tân vô tình thấy tờ giấy kẹo ở cánh tủ lạnh với nội dung: "Bố mẹ nuôi con ăn học đói khổ cũng vì con; đến bây giờ lớn khôn rồi mà chưa giúp gì cho bố mẹ. Giờ con mắc lỗi không muốn gặp bố mẹ nữa, chào bố mẹ, con đi đây, kiếp sau con sẽ đền đáp công ơn! Con xin lỗi bố mẹ...”.

Sau đó, mọi người tìm thấy thi thể L. ở dưới ao.

Gia đình nữ sinh muốn kiện trang tin đăng tải clip nữ sinh hôn bạn trong lớp

Thầy Nguyễn Cảnh Ban, giáo viên chủ nhiệm, cho hay khi nhận được tin, học sinh, thầy cô và bạn bè đều không dám tin vào sự thật. Những ngày gần đây L. vẫn học bình thường. Em là nữ sinh học giỏi nhất nhì lớp.

Theo thầy Ban, mấy ngày vừa qua, nhà trường hay tin trên mạng xuất hiện clip ghi lại cảnh nữ sinh này và một bạn nam trong lớp hôn nhau.

Bạn thân L. cho biết, tối 10/3 người này gọi nhắn tin nói đoạn video quay lại cảnh nữ sinh này và bạn nam có hành động hôn nhau trong lớp đã bị đăng lên mạng. Có thể sau khi nghe tin, cô gái lo lắng và nghĩ quẩn.

Ông Nguyễn Hồng Phương, Bí thư đoàn Trường THPT Nguyễn Đức Mậu cho hay, theo quy định, nhà trường cấm học sinh mang điện thoại đến lớp. Tuy nhiên, hôm đó là ngày 8/3 trường có tổ chức hoạt động riêng. Tại lớp của L., trong lúc vui đùa, các em đã thách thức học sinh nam hôn học sinh nữ sau đó dẫn đến hành động như trong clip.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Bá Hảo - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Nghệ An cho biết Sở đã chỉ đạo kiểm tra, xác minh trang thông tin điện tử songlamplus.vn đăng tải đoạn video clip nữ sinh ở huyện Quỳnh Lưu hôn bạn trai trong lớp.

"Nếu trang songlamplus.vn đăng lại nội dung của một tờ báo nào đó thì lại khác, còn nếu họ tự đăng nội dung lấy từ Facebook cá nhân của ai đó thì là sai, bởi họ không có chức năng đó", ông Hảo nói.

Chia sẻ thêm với PV báo Dân Trí, ông Tân nói trong nước mắt: "Nguyên nhân khiến con gái tôi tử vong là do báo chí đăng tin sai sự thật, khiến cháu bị các bạn trêu chọc và bình luận ác ý, rồi dẫn đến nghĩ quẩn... Tôi và gia đình sẽ làm đơn kiện trang tin đó”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn