Thứ ba, 13/03/2018 | 15:14 GMT+7

Vụ thiếu niên rọi đèn pin để 2 "đàn anh" cưỡng bức bạn: Tuyên y án sơ thẩm

HĐXX sau khi nghị án đã nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội nên cần tuyên mức án nghiêm khắc. Từ đó, HĐXX bác kháng cáo của các bị cáo, bác kháng cáo của gia đình bị hại, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Sáng 13/3, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên xử phúc thẩm vụ án Hiếp dâm trẻ em đối với 3 bị cáo: Trương Quang Linh (21 tuổi), Nguyễn Hoài Thương (22 tuổi), Nguyễn Thành An (18 tuổi) cùng ngụ tỉnh Tiền Giang.

Phiên tòa được mở theo đơn kháng cáo của bị cáo, đại diện bị cáo và đơn xin giảm nhẹ hình phạt của gia đình bị hại. Trước đó, TAND Tỉnh Tiền Giang đã tuyên Linh 20 năm tù, Thương 15 năm tù và An 5 năm tù cùng về tội Hiếp dâm trẻ em.

Nạn nhân là Nguyễn Thị Hạnh* (15 tuổi).

Hình minh họa

Tại phiên tòa phúc thẩm, 2 bị cáo Linh và Thương xin giảm nhẹ hình phạt vì phạm tội chưa đạt, có nhiều tình tiếp giảm nhẹ hình phạt. Riêng bị cáo An lúc phạm tội chưa đủ 16 tuổi, cho rằng mình chỉ cầm đèn rọi, vì nghe Thương hù sẽ giết Hạnh nên lo sợ, để mặc cho hậu quả xảy ra. Đồng thời, An cũng đã bồi thường cho gia đình Hạnh 20 triệu đồng và bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho An.

Tuy nhiên, HĐXX sau khi nghị án đã nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội nên cần tuyên mức án nghiêm khắc. Từ đó, HĐXX bác kháng cáo của các bị cáo, bác kháng cáo của gia đình bị hại, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Cáo trạng thể hiện, tối 5/4/2016, Thương, Linh, An và Bùi Minh Hậu tổ chức uống rượu tại cổng gần nhà An.

Trong lúc uống rượu, An gọi điện rủ em Hạnh đến nhậu cùng. Được một lúc, cả nhóm nghỉ nhậu và rủ nhau đi hát karaoke. Khi đến quán thấy đóng cửa nên cả nhóm vào công viên Chợ Gạo chơi.

Trong lúc đi dạo, Linh và Thương nãy sinh ý định hiếp dâm em Hạnh nên Linh từ phía sau chạy lên ôm và vật em Hạnh xuống đường. Thương thấy vậy chạy đến bịt miệng, đè tay không cho chống cự và hăm dọa nếu la lên sẽ giết.

Do trời tối không thấy đường để giao cấu nên Linh đưa điện thoại cho An bảo rọi đèn. Sau khi Linh giao cấu xong thì An trả lại điện thoại. Linh giữ Hạnh để cho Thương giao cấu, rồi Linh lại tiếp tục giao cấu lần hai.

Riêng Hậu đứng bên ngoài nhìn. Sau đó, An và Hậu đưa Hạnh về. Toàn bộ sự việc sau đó được gia đình em Hạnh phát hiện nên tố cáo lên công an. Các bị cáo Linh, Thương, An lần lượt bị bắt.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn