Thứ ba, 17/04/2018 | 10:26 GMT+7

Dùng lõi pin hòa với nước nhuộm vào cà phê, đóng gói bán ra thị trường

Hàng chục tấn cà phê bẩn cùng đất, đá được tập kết trong kho, trong đó có 12 tấn cà phê đã được nhộm đen bằng pin Con Ó.

Kiểm tra cơ sở chế biến nông sản của bà Loan, công an bắt quả tang công nhân nơi đây đang trộn tạp chất vào cà phê. 

Sáng 17/4, ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch UBND xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông thông tin với báo Đắk Nông, ngày 16/4, phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng Thanh tra sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Đắk R’lấp và xã Đắk Wer đã bắt quả tang cơ sở chế biến kinh doanh nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan (tại thôn 13, xã Đắk Wer) đang pha trộn tạp chất vào cà phê.

Dùng lõi pin hòa với nước nhuộm vào cà phê, đóng gói bán ra thị trường - ảnh 1

Bà Loan, chủ cơ sở nhuộm đen cà phê bằng pin đang làm việc với công an. (Ảnh: Báo Thanh Niên).

Cụ thể, theo báo Thanh Niên, tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có hàng chục tấn cà phê bẩn cùng đất, đá được tập kết ở trong kho, trong đó có 12 tấn cà phê đã được nhuộm đen bằng pin Con Ó, 2 chậu chứa 35kg pin được đập vụn, 1 xô chứa lõi pin, 1 xô chứa nước màu đen và nắp pin với trọng lượng 10kg... dùng để nhuộm đen cà phê.

Dùng lõi pin hòa với nước nhuộm vào cà phê, đóng gói bán ra thị trường - ảnh 1

Cà phê bẩn được phát hiện tại cơ sở của bà Loan. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Bước đầu, chủ cơ sở khai nhận, cho người đến các đại lý thu mua cà phê thải loại, phế phẩm vỏ cà phê, cà phê vụn... Sau đó, cơ sở mua các cục pin về đập dẹp, dùng lõi pin hòa với nước rồi nhuộm vào cà phê, đóng gói bán ra thị trường.

Cơ sở chế biến cà phê của bà Loan hoạt động từ nhiều năm nay, chỉ riêng từ đầu năm đến nay đã xuất bán ra thị trường hơn 3 tấn cà phê bẩn được nhuộm đen bằng... pin.

Theo Thanh Niên, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tang vật và lấy mẫu mang đi kiểm định để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

                                                                                                            Ngọc Lài (tổng hợp)

 

Nguồn: Tinnhanhonline