Thứ ba, 17/04/2018 | 07:30 GMT+7

Uống nước máy có giun đỉa, sức khỏe người dân sẽ ra sao?

Theo phản ánh của nhiều người dân trên địa bàn phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Quảng Ninh, nước máy ở khu vực này không đảm bảo chất lượng, thậm chí còn có những sinh vật lạ, nghi là giun đỉa.

Được biết nước máy của khu vực này là do Xí nghiệp nước Bãi Cháy cung cấp. Sự việc trên đã xảy ra không phải lần đầu tại khu vực này. Người dân cho hay nước máy ở đây thường xuyên có tình trạng vẩn đục. Đỉnh điểm là trưa ngày 12/4, một hộ kinh doanh tại chợ Giếng Đáy kéo đường nước máy từ nhà một hộ dân để dùng và khi xả ra thì phát hiện trong nguồn nước có nhiều sinh vật lạ, trông như con giun bơi tung tăng trong đó.

Vật thể lạ mà người dân nghi là giun đỉa.

Phát hiện sự việc, nhiều người dân hiếu kỳ đã đến xem những sinh vật lạ này khiến cho các hộ kinh doanh cùng người dân sinh sống nơi đây lo lắng, hoang mang và không biết có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không.

Nhận được thông tin, Ban quản lý chợ Giếng Đáy thông báo cho chính quyền phường và Công ty cấp nước Quảng Ninh về tiến hành lấy mẫu nước xét nghiệm.

“Qua kiểm tra, đoàn phát hiện có sinh vật lạ giống con đỉa, con giun. Sau đó, chúng tôi lập biên bản cáo về UBND TP. Hạ Long và đề nghị Công ty cấp nước Quảng Ninh tiến hành xử lý đường ống cấp nước”, ông Hoàng Ngọc Sơn – Phó chủ tịch UBND phường Giếng Đáy, TP. Hạ Long - nói.

Nói về nguyên nhân xuất hiện tình trạng trên, ông Trần Hùng Cường, Giám đốc Xí nghiệp nước Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhận định những sinh vật lạ đã chui vào đường ống nước qua những chỗ bị nứt hở: “Khu chợ ấy đang dùng ống kẽm có đường kính 50cm, đường ống này đã dùng 20, 30 năm nay rồi. Ống kẽm sử dụng lâu ngày trong các khu vực thường xuyên bị ẩm ướt. Chúng tôi đang nghi ngờ có một đoạn ống nào đó đã bị bục. Hiện nay trên toàn hệ thống cấp nước đang thất thoát với tỷ lệ 13%”.

Người dân ở nơi đây hiện vẫn đang chờ đợi câu trả lời chính thức từ đơn vị cung cấp nước sạch là Xí nghiệp nước Bãi Cháy.

Minh Minh (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline