Cộng đồng mạng

Bé trai 8 tuổi suýt mất mạng vì nhiễm trùng não, bác sĩ cảnh báo dừng ngay thói quen nhiều người mắc phải


Thứ 2, 13/09/2021 | 09:10


Đời sống 24h

Cậu bé được bố mẹ đưa tới bệnh viện khẩn cấp sau khi có triệu chứng sốt cao, nhức đầu, nôn ói và ngất xỉu tại nhà.

Ắt hẳn ngoáy mũi là thói quen khó bỏ của rất nhiều người. Hành động này không xấu, bởi nó như một cách vệ sinh khoang mũi và lấy đi các chất bẩn trong đó. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng việc ngoáy mũi không đúng cách sẽ gây nên nhiều tổn thương cho khoang mũi nói riêng lẫn cơ thể nói chung.

Mới đây, cậu bé Xuân Xuân (8 tuổi) đến từ Thâm Quyến (Trung Quốc) đã được bố mẹ đưa đến bệnh viện cấp cứu sau khi liên tục có triệu chứng sốt cao, nhức đầu, nôn ói và ngất xỉu.

Tiến hành các xét nghiệm, các bác sĩ nhận định cậu bé bị nhiễm trùng não do vi khuẩn. Tuy nhiên, bố mẹ Xuân Xuân khẳng định nhà cửa rất ngăn nắp, chưa kể cậu bé vẫn vệ sinh cá nhân hàng ngày. Sau một hồi trò chuyện, bác sĩ đã phát hiện cậu bé có thói quen ngoáy mũi rất nhiều. Hành động này hoàn toàn có thể gây ra những căn bệnh đáng sợ như viêm màng não, nhiễm trùng nội sọ...

nhiem trung nao 1

Nhờ được đưa đến bệnh viện kịp thời nên sức khỏe Xuân Xuân đã vượt qua được nguy hiểm. Qua câu chuyện này, bác sĩ cũng cảnh báo các bậc phụ huynh cần ngăn chặn thói quen ngoáy mũi của con trẻ để không rơi vào tình huống thập tử nhất sinh như trên.

Để bảo vệ mũi, các chuyên gia khuyến cáo mọi người cần tuân thủ những điều sau:

- Đeo khẩu trang khi ra đường.

- Giữ ấm vùng mũi vào mùa đông

- Sử dụng các loại thảo dược và thực phẩm có chức năng bảo vệ tai – mũi – họng.

- Vệ sinh nhẹ nhàng mũi hàng ngày, không ngoáy mũi quá nhiều.

- Dưỡng ẩm cho lớp màng nhầy của mũi bằng nước muối sinh lý 1 lần/ngày.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-trai-8-tuoi-suyt-chet-vi-nhiem-trung-nao-nguyen-nhan-boi-thoi-quen-nhieu-nguoi-mac-phai-a513029.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Cộng đồng mạng