Cộng đồng mạng

Bé trai bị bắt quả tang trộm đồ trong siêu thị, nhân viên chạy đến kiểm tra thì sững người


Thứ 2, 19/04/2021 | 07:39


Đời sống 24h

Ông chủ siêu thị đã có cách giải quyết thấu tình đạt lý khiến cư dân mạng khen ngợi không ngớt.

Ông chủ siêu thị đã có cách giải quyết thấu tình đạt lý khiến cư dân mạng khen ngợi không ngớt.

Tại Trung Quốc mới đây đã xảy ra một sự việc khiến nhiều người phải thương xót. Cụ thể, một cậu bé tên Tiểu Hiên (7 tuổi) là một đứa trẻ mồ côi. Mẹ Tiểu Hiên mất vì băng huyết còn bố thì bỏ đi biệt xứ. Những năm qua cậu bé đều được một tay bà nuôi nấng, đùm bọc.

Trong một lần giúp bà đi siêu thị mua đồ, nhân viên đã phát hiện Tiểu Hiên ăn trộm một món đồ. Đến khi kiểm tra, mọi người đều sững sờ không nói nên lời, hóa ra thứ cậu bé ăn cắp lại là một hộp tăm bông. Điều này khiến ai nấy đều tỏ ra khó hiểu. Ông chủ siêu thị sau khi thấy vậy đã gặng hỏi lý do vì sao Tiểu Hiên lại trộm món đồ này.

Ảnh minh họa

Câu chuyện Tiểu Hiên chia sẻ sau đó khiến mọi người đều không thể kìm được nước mắt. Bà của cậu bé không cẩn thận bị dao cứa vào tay, vì không có tiền mua tăm bông nên Tiểu Hiên đã trộm về để lau vết thương cho bà.

Nghe xong những lời cậu bé kể, nhân viên siêu thị đã lấy cho Tiểu Hiên những bông băng y tế cần thiến và tặng thêm cậu bé đồ ăn nhẹ để đem về cho bà. Đồng thời nhân viên siêu thị cũng giải thích cho Tiểu Hiên biết, yêu thương bà là hành động rất đáng khen nhưng tuyệt đối không nên ăn trộm đồ.

Cách giải quyết thấu tình đạt lý của chủ siêu thị đã nhận được sự tán thưởng của đông đảo cộng đồng mạng. Trong thực tế, trẻ nhỏ không thể tránh được những sai lầm. Tuy nhiên, người lớn không nên vội trách phạt, quy kết tội lỗi của trẻ mà cần lắng nghe, tìm hiểu kỹ nguyên nhân dẫn đến hành động đó.

Ảnh minh họa

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/be-trai-bi-bat-qua-tang-trom-do-trong-sieu-thi-nhan-vien-chay-den-kiem-tra-thi-sung-nguoi-a362967.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Cộng đồng mạng