Chuyện học đường

Bị "đàn anh" cùng trường bắt nạt, cậu bé từng là "bậc thầy tiểu học" rơi vào tình trạng gây xót xa


Thứ 4, 13/10/2021 | 14:12


Đời sống 24h

Cuộc đời của cậu bé 9 tuổi từng được gọi là "thần đồng" đã bị thay đổi hoàn toàn sau khi em bị bạn học cùng trường bắt nạt.

Mới đây, một câu chuyện về hệ quả của vấn nạn bắt nạt học đường đang khiến cộng đồng mạng Trung Quốc không khỏi "dậy sóng" dữ dội.

Cậu bé Triệu Hiểu Minh (9 tuổi) là học sinh lớp 3 của tiểu học số 1 Đông Bình thuộc quận Vu Hồng, thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Hiểu Minh có thành tích học tập vô cùng đáng nể, chỉ trong 3 năm tiểu học, đứa trẻ đã giành được tới 200 giải thưởng và được mệnh danh là "bậc thầy tiểu học". Không chỉ vậy, cậu bé còn thông thạo thư pháp và có khả năng chơi đàn cực đỉnh.

screenshot 77
Cậu bé Triệu Hiểu Minh (9 tuổi) được mệnh danh là "bậc thầy tiểu học".

Tuy nhiên, mọi chuyện tồi tệ bắt đầu xảy ra từ háng 11/2020. Bỗng một ngày, Hiểu Minh rón rén xin mẹ: "Mẹ ơi con không muốn đi học nữa". Chị Trịnh hoảng hốt khi nghe thỉnh cầu của con trai, không biết điều gì lại khiến cậu bé từ một "học bá" trở nên ghét bỏ trường lớp.

Khi được mẹ gặng hỏi, Hiểu Minh kể lại rằng cậu bé đã bị một học sinh cuối cấp đồng thời là "cờ đỏ" ở trường bắt quỳ gối trong nhà vệ sinh. Dù có nhiều học sinh khác chứng kiến nhưng tất cả đều làm ngơ và không báo cáo với giáo viên. Đến khi cậu bé không thể chịu nổi, "đàn anh" kia lại hắng giọng yêu cầu: "Chỉ cần các cậu gọi tôi một tiếng: 'Ông nội, xin hãy tha cho con’ thì tôi sẽ để các cậu đi. Không gọi thì đừng hòng đứng dậy, nếu không tôi sẽ trừ điểm của cậu".

screenshot 78
Cậu bé không dám đến trường, cả ngày rơi vào trạng thái hoảng loạn.

Sau khi xác minh vụ việc, chị Trịnh đã tới gặp ban giám hiệu nhà trường để trao đổi nhưng không một ai trong đội ngũ quản lý biết về chuyện này. Ngay sau đó, nhà trường đã hứa sẽ miễn học phí cho Hiểu Minh nhưng chị Trịnh không đồng ý bởi những hệ lụy con trai bị phải chịu đựng là quá khủng khiếp.

Từ sau sự việc kia, Hiểu Minh đã rơi vào tình trạng trầm cảm nặng, cả ngày rơi vào trạng thái hoảng loạn, thậm chí mắc chứng tiểu không tự chủ và phải điều trị tại bằng thuốc và tư vấn tâm lý.

"Con trai tôi trước đây học rất giỏi và được gọi là bậc thầy tiểu học, nhưng từ khi bị các bạn bắt nạt, cháu bị trầm cảm nặng. Khi nhìn thấy người lạ, cháu còn tiểu ra cả quần, đành phải mặc tã để tránh tình trạng này", chị Trịnh nói trong nước mắt.

screenshot 79
Hiểu Minh không giao tiếp với ai, kể cả mẹ. 

Sau cùng, nhà trường bồi thường tinh thần cho gia đình Hiểu Minh 3.000 NDT (khoảng 10,5 triệu đồng). Thế nhưng,  suốt thời gian qua, tình trạng của cậu bé không hề thuyên giảm. Vợ chồng chị Trinh đã phải bán đi căn nhà 40m2 nhưng vẫn không đủ tiền chữa trị cho cậu bé. Chị Trịnh phải nghỉ việc để tập trung chăm sóc con trai.

Tới ngày 7/12/2020, vợ chồng chị Trịnh cũng gửi đơn tố giác tới cảnh sát. Người mẹ mong rằng cơ quan chức năng vào cuộc giúp đỡ để con trai chị có thể khỏi bệnh càng sớm càng tốt và giống như xưa.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-dan-anh-cung-truong-bat-nat-cau-be-tung-la-bac-thay-tieu-hoc-roi-vao-tinh-trang-gay-xot-xa-a516102.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Chuyện học đường