Tin trong nước

Bí thư Đinh Tiến Dũng: Hà Nội sẽ đẩy lùi dịch bệnh, sớm bắt đầu trạng thái bình thường mới


Thứ 3, 14/09/2021 | 14:48


Phòng, chống dịch COVID-19

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho hay, với nội lực và quyết tâm cùng sự quan tâm của Trung ương, thành phố sẽ đẩy lùi dịch bệnh, sớm bắt đầu trạng thái bình thường mới.

Ngày 14/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao đổi với báo chí về tiến độ xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 những ngày qua tại thủ đô.

Ông Đinh Tiến Dũng cho biết trong mấy ngày qua, các điểm tiêm chủng đều mở tối đa công suất. Ngành y tế luôn nhận thức tiêm nhanh nhất, sớm nhất nhưng phải an toàn nhất.

"Số mũi tiêm liên tục lập kỷ lục mới, cao nhất là ngày 12/9 với hơn 573.000 mũi tiêm vaccine đã khẳng định sự cố gắng vượt bậc của các lực lượng, nhất là đội ngũ y bác sĩ", Tuổi Trẻ Online dẫn lời ông Đinh Tiến Dũng nói.

bi thu dinh tien dung ha noi se day lui dich benh som bat dau trang thai binh thuong moi dspl 1
Một quán cà phê tại Hà Nội thời điểm thành phố chưa thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Ảnh minh họa: Tuổi Trẻ Online

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, tính đến 18h30 ngày 13/9, toàn thành phố đã tiêm được hơn 4,7 triệu mũi, đã sử dụng hơn 4,3 triệu liều vaccine, đạt 80,6% trong tổng số hơn 5,3 triệu liều được cấp. Với tiến độ này, đến ngày 15/9, Hà Nội sẽ hoàn thành mục tiêu 100% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19.

Đáng chú ý, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, mặc dù kết quả phòng, chống dịch đã có bước tiến mới nhưng vẫn đang đặt ra những khó khăn, thách thức lớn, vì các ca F0 cộng đồng vẫn còn.

"Ngay cả khi thành phố đang chỉ đạo xem xét, đánh giá tổng thể để có thể nới lỏng một số hoạt động dịch vụ thì tinh thần chỉ đạo chung vẫn là tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Phải tiếp tục coi phòng, chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, bảo vệ sức khỏe và an toàn tính mạng của người dân là trên hết, trước hết", ông Dũng lưu ý.

Nhấn mạnh vai trò chủ thể, trung tâm của người dân trong phòng, chống COVID-19, Bí thư Đinh Tiến Dũng kêu gọi người dân Hà Nội tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của Trung ương và thành phố, nhất là tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống lây lan dịch bệnh khi đi tiêm vắc xin.

"Với nội lực và quyết tâm của thành phố cùng sự quan tâm của Trung ương, sự giúp đỡ của các bộ, ngành, các địa phương bạn, Hà Nội sẽ đẩy lùi dịch bệnh, sớm bắt đầu trạng thái bình thường mới, cùng mở ra giai đoạn phục hồi, phát triển cho vùng kinh tế trọng điểm và cả nước", Dân Trí dẫn lời Bí thư Thành ủy Hà Nội cho hay.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bi-thu-dinh-tien-dung-ha-noi-se-day-lui-dich-benh-som-bat-dau-trang-thai-binh-thuong-moi-a513177.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin trong nước