Thứ sáu, 11/01/2019 | 18:23 GMT+7

Chọn khóa thông minh như thế nào?

Khoá thông minh đang ngày càng trở thành sản phẩm phổ biến. Có khá nhiều loại khoá thông minh trên thị trường với các công nghệ ứng dụng để mở khoá khác nhau như mở bằng vân tay, bằng mã số, bằng thẻ từ, bằng điều khiển từ xa, bằng điện thoại. Để giúp người tiêu dùng chọn mua khoá thông minh, chúng tôi xin giới thiệu về các công nghệ mở cửa của khoá thông minh.

1. Mở cửa bằng vân tay 

Mở khóa bằng vân tay được xem là tính năng phổ biến nhất của khoá vân tay. Với tính năng này, người dùng chỉ cần đặt ngón tay vào cửa sổ quét vân tay trên khóa, khoá sẽ nhận diện chủ nhà và bật tín hiệu mở cửa trong vòng 0,8 giây. Các loại khoá thông minh trung, cao cấp thường được thiết kế có khả năng nhớ đến 100 vân tay khác nhau. Hình thức mở cửa này có bất cập là những người có vây tay bị nát (do nứt nẻ, do dùng nhiều hoá chất…) sẽ không sử dụng được.

2. Mở cửa bằng mã số 

Tính năng phổ biến thứ hai là mở khoá bằng mã số. Với tính năng này bạn chỉ cần bấm mã số là có thể mở được cửa. Tính năng này cũng khá thuận tiện nhưng có rủi ro lộ mã số nếu kẻ gian có thể quan sát hoặc ghi lại mã số khi bạn mở cửa. Để phòng ngừa tình trạng trên, một số loại khoá tiên tiến có tính năng “mật mã ảo”, bạn có thể ấn một dãy số ảo trước hoặc sau dãy số mở cửa để phòng ngừa kẻ gian nhớ được mật khẩu khi bạn mở khoá.

3. Mở cửa bằng thẻ từ 

Với tính năng mở cửa bằng thẻ từ, phù hợp với các gia đình có người lớn tuổi vân tay mờ hay khó nhớ mật khẩu. Hơn nữa, với những chiếc thẻ từ có thể tích hợp với thẻ cổng ra vào hoặc thẻ thang máy nơi bạn đang sống, đem lại sự thuận tiện cho bạn vì có một chiếc thẻ đa năng có thể tích hợp đầy đủ các loại thẻ. Tuy nhiên, sử dụng thẻ từ đòi hỏi bạn vẫn luôn phải mang theo người chiếc “chìa khoá” và vẫn có nguy cơ bị rơi hay thất lạc.

4. Mở cửa bằng ứng dụng điện thoại di động 

Với xu hướng công nghệ 4.0, khóa cửa thông minh cao cấp có thể kết nối internet và có thể điều khiển toàn bằng ứng dụng trên điện thoại di động nhưng vẫn tuyệt đối bảo mật. Với tính năng này, khoá thông minh kết nối với wifi và truyền tín hiệu về điện thoại để chủ nhà có thể đóng, mở khoá ngay cả khi đang ở xa. Ngoài ra, ứng dụng trên điện thoại di động cũng cho phép thông báo và lưu lại dữ liệu về người mở cửa, thời gian mở, thậm chí có thể thông báo cho chủ nhà khi người thân bị uy hiếp phải mở cửa.

5. Mở cửa bằng điều khiển từ xa

Đây là một tuỳ chọn đối với trường hợp sử dụng khoá thông minh lắp cho văn phòng. Chiếc điều khiển từ xa sẽ giúp người làm việc trong văn phòng không phải đứng dậy mở cửa mỗi khi có khách.

Tuỳ vào bối cảnh sử dụng khoá, dự định đầu tư, bạn có thể chọn loại khoá cho phù hợp. Nếu bạn băn khoăn về độ bền và dịch vụ bảo hành thì chúng tôi xin giới thiệu loại khoá mang thương hiệu Weyth được phân phổi bởi Công ty Cổ phần An Minh.

An Minh là công ty duy nhất trên thị trường cam kết bảo hành sản phẩm lên tới 30 tháng và sẵn sàng thay sản phẩm mới cho bạn nếu không thể khắc phục được lỗi sự cố sản phẩm trong thời gian 6 giờ. Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm trên website http://anminhtech.com.vn/ hoặc trực tiếp ghé thăm showroom tại 149 Thanh Nhàn. 

Chúc bạn chọn được khoá cửa như ý!

Thế Hưng

 

Nguồn: Tinnhanhonline