Thứ tư, 12/06/2019 | 09:55 GMT+7

7 hiểu lầm tai hại về chỉnh nha Invisalign bạn cần biết

Hiện nay, công nghệ niềng răng khay trong suốt không mắc cài Invisalign đang là xu hướng chỉnh nha tại Việt Nam và trên toàn thế giới với những ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ so với phương pháp mắc cài truyền thống. Phổ biến là vậy, tuy nhiên, công nghệ Invisalign vẫn vấp phải một số hiểu lầm liên quan tới kỹ thuật và phương pháp điều trị. Vì vậy, hãy cùng Smile One tìm hiểu bài viết dưới đây để minh oan cũng như giải thích rõ ràng hơn về tính ưu việt của niềng răng không mắc cài Invisalign.

Chỉnh nha Invisalign – phương pháp hiện đại đang dần soán ngôi vương của mắc cài truyền thống

Invisalign là giải pháp tốt thay thế cho mắc cài truyền thống, mang lại nhiều ưu điểm rõ rệt cho khách hàng. Không gây khó chịu, tháo lắp dễ dàng, vệ sinh thuận lợi, không ảnh hưởng thẩm mỹ…là những ưu điểm tuyệt với giúp khách hàng tin dùng Invisalign. Công nghệ này ngày càng phát triển và phổ biến trên toàn thế giới. Thông tin về Invisalign ngày càng dễ tiếp cận tại Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng xuất hiện nhiều nhầm lẫn liên quan đến phương pháp điều trị này.

1. Tất cả các bác sĩ chỉnh nha đều có khả năng điều trị chỉnh nha Invisalign

Sự thật là các bác sĩ chỉnh nha khác nhau sẽ có những hiểu biết và kinh nghiệm khác nhau về điều trị Invisalign nhưng không phải bác sĩ chỉnh nha nào cũng được cấp phép điều trị chỉnh nha Invisalign tại Việt Nam.

Bác sĩ được cấp chứng chỉ hành nghề chỉnh nha Invisalign phải là người được đào tạo trực tiếp và chuyên sâu về chỉnh nha khay trong suốt và được chỉnh Tập đoàn Align (cha đẻ của phương pháp Invisalign) tại Mỹ kiểm tra cũng như cấp quyền.

Sau khi các bác sĩ tốt nghiệp khóa đào tạo, tập đoàn Align cũng có mức phân hạng rõ ràng áp dụng cho toàn bộ các bác sĩ chỉnh nha trực thuộc hãng. Thứ hạng của các bác sĩ sẽ được đánh giá dựa trên số ca đã điều trị thành công và mức độ khó của mỗi ca.

Hiện Nha khoa Smile One đang là trung tâm nha khoa Chỉnh nha Invisalign uy tín tại Hà Nội với sự điều hành trực tiếp của GĐ.ThS.Bs.Nguyễn Tuấn Dương – top 4 bác sĩ hạng chỉnh nha Invisalign hàng đầu Việt Nam.

Ths.Bs.Nguyễn Tuấn Dương vinh dự nhận thứ hạng Platinum từ đại diện hãng Invisalign trong khuôn khổ hội nghị S.A.F 2019 

Vì vậy, trước khi lựa chọn phòng khám để điều trị chỉnh nha Invisalign tại Việt Nam, bạn nên tìm hiểu trước thông tin các bác sĩ được cấp giấy phép chỉnh nha Invisalign trên trang chủ của hãng tại địa chỉ : https://vn.invisalign.com/find-a-doctor

2. Chi phí điều trị Invisalign cao hơn nhiều so với mắc cài truyền thống

Điều này chỉ đúng một phần  bởi “tiền nào của nấy”: so với những ưu điểm tuyệt vời mà Invisalign mang lại, phương pháp này hoàn toàn xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra. Bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy Invisalign có chi phí đắt nếu bạn trải nghiệm những ưu việt mà phương pháp này mang lại.

Một số ưu điểm tuyệt vời mà chỉnh nha Invisalign mang lại có thể kể tới như:

- Đảm bảo tối đa yếu tố thẩm mỹ: khay niềng trong suốt ôm sát chân răng, không thể phát hiện bằng mắt thường.

- Hiệu quả điều trị vượt trội so với phương pháp truyền thống.

- Thời gian điều trị nhanh chóng do bệnh nhân có thể tự chủ động thay khay niềng theo phác đồ điều trị mà không cần hẹn khám Nha khoa.

Hoàn toàn thoải mái sinh hoạt. Không đau nhức, không vướng víu như khi đeo mắc cài.

So với các nha khoa khác trên thị trường hiện nay, Nha khoa Smile One luôn có chế độ thanh toán linh hoạt, giúp tạo thuận lợi cho khách hàng tiếp cận những kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, với nhiều chương trình ưu đãi hàng tháng, Smile One luôn cố gắng mang đến cho khách hàng cơ hội điều trị chỉnh nha Invisalign với mức giá vô cùng hấp dẫn.

3. Chỉnh nha Invisalign mất nhiều thời gian hơn so với mắc cài truyền thống

Với sự phát triển của công nghệ vật liệu và chỉnh nha kỹ thuật số, Invisalign ngày càng hoàn thiện: rút ngắn thời gian mang khay, tăng tốc độ di chuyển răng, giảm tối đa thời gian điều trị. Trong nhiều trường hợp thì chỉnh nha với Invisalign sẽ có thời gian tương tự như với mắc cài. Một vài trường hợp sẽ nhanh hơn rõ rệt.

Với đà tiến bộ hiện nay của công nghệ khay chỉnh nha Invisalign, thời gian đeo khay có thể được rút ngắn nhiều hơn nữa hứa hẹn tạo nên xu hướng chỉnh nha mới thay thế hoàn toàn chỉnh nha truyền thống.

4. Kết quả điều trị bằng Invisalign thường không tốt bằng mắc cài truyền thống

Ca điều trị chỉnh nha Invisalign trong thời gian 8 tháng có hiệu quả vượt trội tại Nha khoa Smile One

Đây là lầm tưởng rất sai lầm do hậu quả của việc niềng răng Invisalign tại các cơ sở nha khoa thiếu uy tín gây nên. Trên thực tế chỉnh nha Invisalign đã điều trị thành công hàng triệu ca phức tạp và khó điều trị trên thế giới. Việc quan trọng là bạn hãy cần lựa chọn đúng bác sĩ chỉnh nha của hãng Invisalign tại Việt Nam mà thôi!

5. Invisalign không thể điều trị các ca phức tạp

Quan điểm này chỉ đúng với 5 năm trước. Nhưng hiện nay, với sự hoàn thiện công nghệ, chỉnh nha Invisalign thế hệ G6, G7 hoàn toàn có thể điều trị hiệu quả và dứt điểm những trường hợp răng lệch lạc phức tạp nhất. Kết hợp công nghệ mới cũng kinh nghiệm chỉnh nha của những bác sĩ Invisalign có kinh nghiệm thì mọi tình trạng răng sai lệch phức tạp nhất đều có thể được điều trị và cho kết quả như ý.

6. Invisalign chỉ dành cho bệnh nhân trưởng thành

Invisalign là công nghệ chỉnh nha thân  thiện có thể áp dụng cho mọi độ tuổi. Một số bé chỉ khoảng 11 tuổi cũng đã có thể điều trị thành công với khay Invisalign. Điều mấu chốt để giúp điều trị thành công đó chính là sự hợp tác của bệnh nhân, có thể mang khay trong hầu hết thời gian trong ngày. Và điều này thường không phải là vấn đề liên quan đến tuổi mà là do sự đáp ứng của bệnh nhân. Đa số bệnh nhân đều tuân thủ rất tốt, tuy nhiên vẫn có một số ít lại không. Vì vậy mới dẫn tới việc giảm hiệu quả chỉnh nha.

Trẻ em cũng hoàn toàn có thể áp dụng công nghệ chỉnh nha Invisalign

Invisalign là công nghệ chỉnh nha thân  thiện có thể áp dụng cho mọi độ tuổi. Một số bé chỉ khoảng 11 tuổi cũng đã có thể điều trị thành công với khay Invisalign. Điều mấu chốt để giúp điều trị thành công đó chính là sự hợp tác của bệnh nhân, có thể mang khay trong hầu hết thời gian trong ngày. Và điều này thường không phải là vấn đề liên quan đến tuổi mà là do sự đáp ứng của bệnh nhân. Đa số bệnh nhân đều tuân thủ rất tốt, tuy nhiên vẫn có một số ít lại không. Vì vậy mới dẫn tới việc giảm hiệu quả chỉnh nha.

7. Khay Invisalign có thể gây khó khăn khi giao tiếp

Khay Invisalign được thiết kế dành riêng cho từng trường hợp bệnh nhân đảm bảo thẩm mỹ cũng như tạo cảm giác thoải mái tối đa trong toàn bộ thời gian chỉnh nha. Hầu hết mọi người đều không gặp trở ngại gì liên quan đến giao tiếp khi sử dụng khay chỉnh nha. Một vài người có thể cảm thấy hơi gượng khi mới đeo khay 1-2 ngày tuy nhiên cảm giác này sẽ biến mất nhanh chóng. Điều quan trọng là chúng ta cần phải luôn đeo khay trong miệng và nói chuyện bình thường, để môi và lưỡi làm quen với khay và thích nghi nhanh chóng hơn.

Công nghệ Invisalign không chỉ giúp bạn thoải mái trong sinh hoạt mà còn mang tới cho bạn sự tự tin tuyệt đối khi giao tiếp bởi chất liệu khay trong suốt ôm sát thân răng. Bộ khay chỉnh nha sẽ hoàn toàn vô hình trong mắt người đối diện và chắc chắn không thể bị phát hiện bằng mắt thường. Đây là một trong những ưu điểm rất lớn của niềng răng Invisalign mà chưa có một phương pháp nào có được.

Vậy là bạn đọc đã cùng Smile One giải đáp 7 hiểu lầm tai hại liên quan đến Chỉnh nha Invisalign và có thêm những kiến thức bổ ích về phương pháp chỉnh nha tiến tiến này. Smile One hy vọng rằng qua bài viết này, những lầm tưởng trên sẽ không còn là bức tường trở ngại ngăn cản bạn tiếp cận với một trong những phương pháp chỉnh nha hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay. Nếu bạn đọc đang có nhu cầu chỉnh nha Invisalign, đừng ngại ngần đến với Nha khoa Smile One – 1 trong 5 trung tâm nha khoa tốt nhất Hà Nội hiện nay chuyên về chỉnh nha Invisalign.

Nha Khoa Smile One – Nha khoa không đau!

Cơ sở 1: 219 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 2: 167 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 1900 0067 / 0978 994 683

Website: https://nhakhoasmileone.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoasmileone.vn/

Xuân Hùng

 

Nguồn: NĐT