Thứ năm, 31/10/2013 | 15:52 GMT+7

Ấn tượng với liên hoan du lịch làng nghề truyền thống

Với chủ đề “hội tụ tinh hoa làng nghề truyền thống sống Hồng” ,trong 4 ngày vừa qua (9-12/10/2013), Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng 2013 diễn ra tại cung thể thao Quần Ngựa- Ba Đình-Hà Nội đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách trong nước cũng như quốc tế.

 Ấn tượng với liên hoan du lịch làng nghề truyền thống - ảnh 1Những món quà quê, ẩm thực mang nét riêng của đất Hà thành cùng các trò chơi dân gian đã thu hút hàng trăm nghìn người đến với Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống

Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh ĐBSH là sự kiện tiêu biểu được UBND TP Hà Nội phối hợp với sở VH-TT-DL tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 59 năm ngày Giải phóng Thủ đô đồng thời hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013. Theo ông Đoàn Kiều Dũng – Giám đốc công ty cổ phần Quảng cáo và Tổ chức sự kiện Kỷ Nguyên – Đơn vị thực hiện và tài trợ cho Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống tổng kinh phí là 5,5 tỉ đồng bao gồm cả ngân sách nhà nước & xã hội hóa.
Ẩm thực Hà Nội
Ẩm thực luôn là khu vực được nhiều người quan tâm nhất. Hiếm có một sự kiện nào mà người dân có thể thưởng thức rất nhiều các món ăn mang hương vị truyền thống của Hà Nội và các tỉnh thành khu vực ĐBSH từ chính những nghệ nhân thực hiện tại Liên hoan. Trong danh sách 12 món ăn Việt Nam được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận đạt kỷ lục ẩm thực châu Á, Hà Nội vinh dự có 3 món ăn nhận được danh hiệu cao quý này. Tại Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh ĐBSH, du khách đã có cơ hội thưởng thức những món ăn mang đậm giá trị truyền thống Hà Nội được công nhận đạt chuẩn châu Á như phở, bún chả, bún thang Hà Nội chỉ với 25 – 30 nghìn Đồng một xuất. Mỗi món ăn đều có hương vị, vẻ đẹp riêng thể hiện sự tinh tế của người Hà Nội trong nghệ thuận ẩm thực truyền thống được truyền từ đời này qua đời khác.

 Ấn tượng với liên hoan du lịch làng nghề truyền thống - ảnh 1Không gian khu ẩm thực

Khu trò chơi dân gian
Đến với Liên hoan, trẻ em còn có cơ hội tham gia các trò chơi dân gian miễn phí như nặn tò he, đập niêu, chơi ô ăn quan, ném vòng...Tất cả các trò chơi tại Liên hoan đều diễn ra một cách lành mạnh, an toàn, mang đến một nét đặc sắc thú vị riêng. Vì thế, không chỉ trẻ em mà nhiều người lớn cũng rất hào hứng với các trò chơi truyền thống này như làm sống dậy tuổi thơ trong sáng, hồn nhiên của mỗi người. Mỗi trò chơi đều mang một ý nghĩa giáo dục sâu sắc, nhắc nhở mỗi chúng ta về những giá trị truyền thống tốt đẹp của ông cha.

 Ấn tượng với liên hoan du lịch làng nghề truyền thống - ảnh 1Hào hứng với trò chơi đập niêu

Khu triển lãm làng nghề truyền thống & thao diễn tay nghề
Điểm nhấn chính của liên hoan là đây, người dân được tận mắt được chứng kiến những sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ, các đồ trang trí tinh xảo qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, có cơ hội thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm văn hóa dân gian qua tiếng đàn bầu, dân ca quan họ Bắc Ninh, ca trù… cùng các hoạt động múa rối nước, rối cạn, thư pháp, …

 Ấn tượng với liên hoan du lịch làng nghề truyền thống - ảnh 1

Được tổ chức bởi công ty Cổ phần Quảng cáo và Tổ chức sự kiện Kỷ Nguyên – www.kynguyen.info sau 5 ngày với những hoạt động sôi nổi, thiết thực, Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2013 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đón tiếp hơn 10.000 lượt khách mỗi ngày. Với những kết quả rất đáng ghi nhận, chương trình góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống ở Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng nhằm phát huy có hiệu quả tiềm năng du lịch nước nhà, quảng bá hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Đây cũng là cơ hội tăng cường sự giao lưu hợp tác về văn hóa du lịch giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 Ấn tượng với liên hoan du lịch làng nghề truyền thống - ảnh 1

Nguyễn Hảo/ PRWeb

 
Tags
vội vã