Thứ tư, 04/09/2019 | 11:13 GMT+7

Huyện Thạch Thất, Hà Nội: Thực hiện đúng quy trình giải quyết khiếu nại trong sử dụng đất đai

Để thực hiện đúng quy trình kế hoạch cưỡng chế trong quá trình có đơn kiến nghị của các cá nhân. UBND huyện Thạch Thất đã thực hiện và chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các ban ngành của huyện nhiều lần tuyên truyền, vận động, đối thoại để các hộ tự giác chấp hành thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Huyện Thạch Thất luôn làm tốt công tác tuyên truyền trong giải quyết đất đai

Thời gian vừa qua, sau khi có một số phản ánh về công tác quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn, UBND huyện Thạch Thất cũng đã tiếp nhận và giải quyết theo đúng trình tự đơn kiến nghị của một số hộ gia đình thuộc xã Chàng Sơn đối với đơn đòi lại đất thuộc khuôn viên xây dựng nhà văn hóa thôn 2 xã Chàng Sơn và việc vi phạm lấn chiếm đất đai tại địa bàn xã Chàng Sơn. Trên cơ sở giải quyết theo đúng trình tự quy định của pháp luật. Đến nay, UBND huyện Thạch Thất đã chỉ đạo UBND xã Chàng Sơn tiếp tục tuyên truyền, giải thích vận động.

Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, UBND huyện Thạch Thất đã xem xét trả lời bằng văn bản, các kiến nghị đề nghị đều không có căn cứ để giải quyết theo quy định của pháp luật. Riêng đối với việc vi phạm, lấn chiếm đất đai của một số hộ dân ở xã Chàng Sơn, UBND huyện Thạch Thất đã chỉ đạo UBND xã Chàng Sơn khẩn trương xây dựng kế hoạch cưỡng chế theo đúng trình tự quy định, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật. Sau khi phát lệnh cưỡng chế, lực lượng cưỡng chế thực hiện theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn về người và tài sản, đảm bảo việc thi công các hạng mục xây dựng các công trình theo đúng quy định.

Trong quá trình thực hiện cưỡng chế đã được sự đồng thuận, hỗ trợ của nhân dân xã Chàng Sơn, đến thời điểm hiện nay đã hoàn thiện việc thi công tường rào, sân nhà văn hóa thôn 2 xã Chàng Sơn. Việc Thực hiện thành công kế hoạch cưỡng chế được sự quan tâm của các sở, ngành thành phố đặc biện là Công an thành phố, Sở Lao động TBXH thành phố đã hỗ trợ giúp huyện hoành thành tốt công tác cưỡng chế, nhanh chóng bàn giao mặt bằng sạch phục vụ các dự án công trình công ích trên địa bàn huyện.

MINH THU

 

Nguồn: NĐT