Thứ ba, 23/02/2021 | 10:01 GMT+7

Vinh Phạm: Chàng trai gốc Bình Định và thú vui với hoa phong lan

Vốn sinh ra tại Bình Định, nhưng Phạm Ngọc Vinh (Đồng Xoài – Bình Phước) giờ đây đã có cơ ngơi ổn định từ việc nuôi trồng lan đột biến.

Anh Vinh Phạm hiện là chủ nhân của khối tài sản từ hoa lan đột biến với 2 vườn lan với tổng diện tích hơn 500 mét vuông, khoảng 3000 chậu lan, trong đó có 50 chủng loại lan khác nhau.

Cơ ngơi đáng mơ ước với nhiều người nhưng ít ai biết anh từng trải qua vô vàn thử thách, thất bại trước khi thành công từ dòng lan đột biến.

Vinh Phạm cho biết, anh chơi lan từ lâu rồi, ngay từ những ngày anh còn đi học ở trường cấp ba. Nhưng lúc ấy anh chơi lan rừng, để thỏa mãn đam mê và không nghĩ sẽ có lúc làm giàu từ loài hoa này. Tới năm 2017, khi giới chơi lan râm ran về dòng lan đột biến, Vinh Phạm cũng được bạn bè giới thiệu về mô hình này. Tinh thần khám phá trỗi dậy, anh cũng muốn thử sức xem sao.

Nhưng không thành công ngay từ đầu, năm 2017, anh nếm mùi thất bại khi chưa có kinh nghiệm về loài hoa này. Chọn sai giống, hoa ra không như ý, khó tiếp cận thị trường… khiến Vinh Phạm thất thoát nhiều tiền vào đó.

"Tuy nhiên, mình tâm niệm làm gì cũng phải kiên trì tìm tòi, tích lũy kinh nghiệm để ngày một tốt hơn", anh bộc bạch.


Tới 2018, Vinh Phạm bỏ ra số tiền khá lớn để sưu tầm những chủng loại mà mình yêu thích. Năm 2020, anh đã sưu tầm trên dưới 50 chủng loại hoa lan khác nhau. Nhờ thế mà giờ đây, vườn lan của anh được xem là một trong những địa chỉ có tiếng trên khắp cả nước.

Thời gian gần đây, lan đột biến bắt đầu "lên cơn sốt", trở thành đối tượng săn lùng của dân chơi lan dù giá cao chót vót. Là người có kinh nghiệm nuôi trồng lan, anh nhìn nhận thấy phong trào chơi lan đột biến ngày càng được nhân rộng. Số lượng người chơi ngày càng nhiều vì thế lượng cung không đủ cầu nên giá trị cây lan đột biến ngày Chính vì vậy mà Vinh Phạm rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt thời cơ để có thể tạo nên những bước đột phá mới.

Trước sự nghiệp đang suôn sẻ trước mắt, nhưng đó không phải là trời cho, mà là anh đã gieo hạt, ươm mầm sự cố gắng ngay từ những ngày còn đi học, còn trên ghế nhà trường đã ước mơ sau thành ông chủ, người làm chủ chính cuộc sống của mình.

Hồi tưởng lại gần hai mươi năm trước, Phạm Ngọc Vinh nói: “Sau khi tốt nghiệp trường THPT Đồng Xoài – Bình Phước vào năm 2004, thay vì đi học Đại học, nhưng do điều kiện gia đình lúc ấy chưa thuận lợi, tôi nhanh chóng bươn chải vào đời khi mới mười tám tuổi đầu.

Vốn là trai quê, gắn bó với nông nghiệp, ruộng đồng từ ấu thơ, nên tôi khá am hiểu về nông sản. Nhìn ngắm các vùng lân cận và hiểu được thị trường cần nông sản như thế nào, phân phối ở đâu, tôi đã đến với nghề thu mua nông sản khi tuổi đời chưa tới đôi mươi.

Có lẽ chính vì vào đời sớm nên tôi dần dà có được sự nhanh nhạy trước những biến đổi và xu thế của thị trường, và nghề thu mua nông sản ngày ấy chính là bước đệm cho thành công của hôm nay”.

Bạn có thể ghé thăm và tìm hiểu thêm về vườn lan của anh Vinh Phạm tại https://www.facebook.com/profile.php?id=100004763682803

Thu Hà

 
Tags
hoa lan

Nguồn: Nguoiduatin.vn