Thứ sáu, 20/12/2019 | 09:25 GMT+7

Hơn 100 người dân nghèo được tặng thẻ BHYT

Nằm trong chương trình “Tặng thẻ BHYT – Chia sẻ yêu thương” do BHXH Việt Nam phát động, hơn 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai vừa được trao tặng thẻ BHYT.

Ngay từ sớm, rất nhiều người dân tại các xã Sông Ray, Xuân Đông, Xuân Tây đã có mặt đông đủ với niềm vui được nhận món quà ý nghĩa. Mỗi người, mỗi gia đình một hoàn cảnh, độ tuổi khác nhau nhưng điểm chung đều đang gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Được nhận tấm thẻ BHYT, có một “điểm tựa vững chắc” bảo đảm chăm sóc sức khỏe, sẽ giúp 100 người dân tại 03 xã của huyện Cẩm Thủy vững vàng, yên tâm hơn trong lao động sản xuất, từng bước vượt lên thử thách.

Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương. 

Cầm trên tay tấm thẻ BHYT mới, ông Nguyễn Xuân Thụ (sinh năm 1957) thuộc xã Xuân Tây bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn cơ quan BHXH đã trao tặng món quà thiết thực với mỗi người dân.

Tại Cẩm Mỹ, đa số người dân đều đã biết và hiểu rõ ý nghĩa của chính sách BHYT, tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau, một số gia đình còn gặp khó khăn và chưa có điều kiện tham gia BHYT.

Từ những tấm thẻ được cơ quan BHXH trao tặng, ông Nguyễn Xuân Thụ mong rằng mỗi người có mặt tại hội trường hôm nay sẽ tiếp tục chia sẻ, lan tỏa rộng hơn nữa để ngày càng có nhiều người tham gia BHYT.

Với vai trò là cơ quan thường trực tổ chức chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương”, Phó Tổng Biên tập quản lý điều hành Tạp chí BHXH Dương Ngọc Ánh nhấn mạnh toàn bộ số thẻ BHYT trao tặng người dân tại huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai nói riêng và một số bàn tỉnh, thành phố khác hoàn toàn là từ đóng góp của cán bộ công chức, viên chức, người lao động Ngành BHXH.

Phát biểu tại buổi trao tặng thẻ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Quy mong rằng chương trình sẽ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn không có khả năng mua thẻ BHYT để bà con, được hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh BHYT nếu không may bị ốm đau, tai nạn.

Được biết, tính đến ngày 22/11/2019, tỷ lệ dân số tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là 83,9%. BHXH tỉnh Đồng Nai đang quyết tâm phấn đấu phát triển đối tượng tham gia BHYT năm 2019 đạt trên 87,1%.

Thu Hà

 
Tags
BHXH BHYT

Nguồn: NĐT