Thứ tư, 06/11/2019 | 10:52 GMT+7

Phát động cuộc thi phóng sự phát thanh, truyền hình về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân

Chiều ngày 5/11/2019, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi tác phẩm phóng sự phát thanh, truyền hình về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Tham dự buổi Lễ, có PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam; cùng đại diện đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ Y tế; đông đảo các phóng viên báo đài Trung ương, Hà Nội đã về dự và đưa tin cho buổi Lễ.

Phát động cuộc thi phóng sự phát thanh, truyền hình về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân - ảnh 1


PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc buổi Lễ.  

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: trong thời gian qua công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân đã đạt được những thành tựu, kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là việc triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Trung ương số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới, Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: Để có những kết quả đó, có sự phối hợp, đồng hành của các nhà báo, các cơ quan báo chí, đã không ngừng cùng Bộ Y tế tăng cường công tác truyền thông về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Đồng chí Thứ trưởng mong rằng thông qua cuộc thi các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền những kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết số 20-NQ/TW, Nghị quyết số 21-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Khóa XII; tổng kết kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm Chiến lược phát triển Ngành Y tế giai đoạn 2010 – 2020, Kế hoạch phát triển sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân giai đoạn 2016-2020; đồng thời giới thiệu, quảng bá những kết quả, thành tựu của công tác y tế, các tiến bộ y học trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, nhằm tạo niềm tin, sự ủng hộ và chủ động tham gia của Nhân dân, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ Nhân dân, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của y tế Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Đây cũng là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, là tiền đề hướng đến kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020), chào mừng các ngày Lễ trọng đại của đất nước trong năm 2020 và hướng đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và triển khai Chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021- 2030.

Cuộc thi tác phẩm phóng sự phát thanh, truyền hình về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân nhằm phát hiện, lựa chọn, trao giải cho các phóng sự phát thanh, phóng sự truyền hình xuất sắc về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, được đăng, phát trên các cơ quan thông tấn báo chí được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Các tác phẩm phóng sự phát thanh, truyền hình tham dự Cuộc thi phản ánh kết quả công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của Ngành Y tế.

PV

 

Nguồn: NĐT