Tin thế giới

Cháy nhà máy hoá chất, miền Trung Iran rực lửa như ngày tận thế


Thứ 2, 03/05/2021 | 09:11


Tin tức thế giới mới nóng 24h

Khói đen dày đặc bốc lên từ nhà máy hóa chất Movaledan, lửa bốc lên dữ dội và bầu trời đen kịt như ngày tận thế.

Khói đen dày đặc bốc lên từ nhà máy hóa chất Movaledan, lửa bốc lên dữ dội và bầu trời đen kịt khiến nhiều người hoảng hốt.

Hiện trường vụ hoả hoạn. 

Truyền thông Iran đưa tin, ngày 2/5, một nhà máy hoá chất lớn nằm gần thành phố Qom ở miền Trung Iran đã bốc cháy dữ dội. Quang cảnh tại đây không khác gì ngày tận thế, các vụ nổ xảy ra liên tiếp, lửa bốc lên dữ dội và bầu trời đen kịt.

Khoảng 150 lính cứu hoả và 20 phương tiện chữa cháy đã được điều động để dập tắt đám cháy lớn.

Phát ngôn viên Hamid Karimi của Sở cứu hỏa thành phố Qom cho biết, các nhân viên cứu hỏa đã ngăn được ngọn lửa tiếp cận với các bồn chứa nhiêu liệu cồn, mặc dù đã có một số vụ nổ và hai xe chữa cháy đã bốc cháy.

Trong khi đó, hãng Fars News dẫn nguồn tin từ các nhà điều tra, nhiều khả năng vụ cháy có liên quan đến các hoạt động phá hoại từ Israel nhằm vào các mục tiêu trọng yếu của Tehran.

Dù không đưa ra bằng chứng cụ thể nhưng nguồn tin này cho rằng, cũng giống như cơ sở hạt nhân Natanz, nhà máy hóa chất Movaledan cũng trở thành mục tiêu bị tấn công từ những thế lực bên ngoài.

Chỉ một ngày trước, Iran tiết lộ Mỹ đã đồng ý dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt nhằm khôi phục thoả thuận hạt nhân năm 2015.

Một nguồn tin giấu tên của Iran nói với al-Mayadeen rằng Iran và Mỹ có thể sẽ sớm hoàn tất thoả thuận trao đổi tù binh. Theo đó, Tehran sẽ trả tự do cho 4 người Mỹ bị buộc tội làm gián điệp. Đổi lại, Mỹ sẽ trả tự do cho 4 người Iran bị buộc tội vi phạm các lệnh trừng phạt đối với Tehran. Mỹ cùng có thể sẽ “phá bằng” khoản tài sản trị giá tổng cộng 7 tỷ USD của Iran.

Trước đó, Tel Aviv đã cố gắng cản trở các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran ở Vienna trong suốt một thời gian dài. Tháng trước, một hành động phá hoại đã nhằm vào cơ sở làm giàu uranium của Iran tại Natanz. Tình báo Israel cũng bị cho là đứng sau vụ việc này.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chay-nha-may-hoa-chat-mien-trung-iran-ruc-lua-nhu-ngay-tan-the-a364413.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin thế giới